Miền Bắc

Khóa tu 'Hương Từ Bi' lần thứ IV tại chùa Bụt Mọc Thái Bình

nguoiphattu.com - Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, bốn năm trở lại đây SC.Thích Đàm Lương, trụ trì chùa Bụt Mọc đã đứng lên tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương từ bi” dành cho các bạn trẻ.

Khóa tu năm nay diễn ra trong hai ngày 18-19/06/2015 (03-04/06/Ất Mùi) với sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ đến từ các CLB TNPT trong và ngoài tỉnh Thái Bình. Được biết, đây là ngôi chùa đầu tiên và duy nhất tại huyện Thái Thụy tổ chức được các khóa tu cho người lớn và thanh, thiếu niên.

Sáng ngày 18/07/2015, nhằm ngày 03/06/Ất Mùi, chùa Bụt Mọc (Thái Hòa, Thái Thụy) long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu “HƯƠNG TỪ BI” lần thứ tư năm 2015. Trong hai ngày của khóa tu, các bạn trẻ đã được nghe các pháp thoại của: ĐĐ.Thích Thanh Thắng, Giảng viên HVPGVN tại Hà Nội với chủ đề “Tôi và cái tôi”; ĐĐ.Thích Tâm Kính, Chư Tăng chùa Hoằng Pháp (TP.Hồ Chí Minh) với chủ đề “Năm giới của người Phật tử tại gia”. Buổi tối ngày 18/07, các bạn thiện sinh được tham dự đêm thắp nến tri ân hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt lăn trên khóe mắt, như là một sự hối hận ăn năn của những đứa con đã từng lầm lỗi để cho cha mẹ phải buồn lòng. Đêm cầu nguyện của những người con dâng lên hai đấng sinh thành như là lời hối lỗi cũng là lời hứa, chúng con sẽ không làm gì để cho Cha Mẹ phải buồn vì con. Mỗi bạn khóa sinh được cầm trên tay mình môt ngọn nến nếu như tình yêu thương của Cha Mẹ sưởi ấm cho chúng con trong những khoảng lạnh giá của cuộc đời, dù ai đã mất mẹ hoặc cha, nhưng trong tâm khảm hình ảnh về hai đấng sinh thành vẫn hiện hữu trong ta trong suốt hành trình của kiếp con người. Hy vọng rằng sau đêm tri ân này các bạn sẽ biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có, và có vài giây phút bên cạnh gia đình của mình. Qua buổi lễ thiêng liêng này, các bạn càng thêm thấm thía công ơn trời biển của cha, mẹ và bổn phận làm con. Theo BTC cho biết, trong hai ngày khóa tu, các thiện sinh được tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thắp nến tri ân cha mẹ, chơi trò chơi…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc00.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc01.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc02.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc03.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc04.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc05.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc06.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc07.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc08.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc09.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc10.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc11.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc12.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc13.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc14.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc15.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc16.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc17.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc18.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc19.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc20.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc21.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc22.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc23.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc24.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc25.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc26.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc27.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc28.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc29.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc30.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc31.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc32.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu but moc33.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan