Miền Bắc

Lễ cầu siêu các nạn nhân bị thiệt mạng do thiên tai tại Quảng Ninh

nguoiphattu.com - Ngày 08 tháng 08 năm 2015 (ngày 24 tháng 06 năm Ất Mùi) BTS GHPGVN thành phố Hạ Long kết hợp với chùa Tiêu Dao “tổ chức lễ kỳ siêu cho các nạn nhân bị thiệt mạng do mưa lũ gây ra” tại chùa Tiêu Dao – phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ về phía Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh có Đại đức Thích Đạo Hiển – Phó trưởng ban, kiêm Chánh thư ký; Đại đức Thích Thanh Lịch – Phó ban; Đại đức Thích Quảng Hiển – phó Chánh Văn phòng; Đại đức Thích Tâm Tịnh – UV BTS - trụ trì chùa Tiêu Dao, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban trị sự PG tỉnh Quảng Ninh; thành phố Hạ Long cũng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Nguyễn Hải Anh – Phó ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh; bà Trần Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Dân tộc – Tôn giáo Ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn văn Thoại – Trưởng phòng Tôn giáo Sở Nội Vụ tỉnh; ông Trương Hồng Thanh – Phó trưởng phòng PA.88 Công an tỉnh; ông Vũ Hồng Sơn - Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long; ông Nguyễn Văn Tuân – Chủ tịch MTTQVN thành phố Hạ Long; ông Lê Trường Nhân – Phó Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và các ông bà trong đoàn.

Đông đảo nhân dân, Phật tử địa phương và các thân nhân  có người bị thiệt mạng do thiên tai vừa qua đã đến tham dự buổi lễ.

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh01.jpg

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa rất to và dông. Lượng mưa lớn chưa từng có trong lịch sử 40 năm qua. Do ảnh hưởng của mưa lớn, tại các địa phương Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Hoành Bồ, Hải Hà, Móng Cái, Cô Tô đã xảy ra những thương vong, mất mát thương tâm về người; trên 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá bị ngập lụt, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn; làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu, hạ tầng kinh tế, giao thông bị tổn thất nặng nề, giao thông ách tắc, tê liệt nhiều giờ; nhiều khu vực người dân bị chia cắt, cô lập hoàn toàn.

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh02.jpg

 Ước thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng. Nhiều gia đình trong cảnh màn trời, chiếu đất, thiếu lương ăn, nước uống, thiếu các vật dụng hàng ngày, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn; phải đối mặt với ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh và tiềm ẩn những bất ổn mới trong tình trạng thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trước thiệt hại vô cùng to lớn, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh04.jpg

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh05.jpg


Lễ cầu siêu, là nhằm chia sẻ những khó khăn về vật chất và tinh thần, bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số đồng thời cầu nguyện cho hương linh các nạn nhân được sanh về cảnh giới lành.

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh07.jpg

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh06.jpg

Chư Tôn đức, Phật tử nhân dân tham dự buổi lễ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Đây là một việc làm có ý nghĩa tâm linh cũng như tinh thần đối với nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung và thân nhân cac nạn nhân nói riêng, đã thể hiện tinh thần từ bi thương yêu trước những đau khổ của người khác. Đồng thời gắn kết tinh thần Đạo pháp – Dân tộc luôn đồng hành hòa quyện trong cuộc sống.

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh09.jpg

nguoiphattu.com_cau sieu quang ninh10.jpg

Sau buổi lễ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam TP. Hạ Long và chùa Tiêu Dao tiếp tục sát cánh với lãnh đạo, cán bộ và nhân dân thành phố Hạ Long để cùng quan tâm chia sẻ, hỗ trợ thiết thực về tinh thần và vật chất để kịp thời động viên, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước ổn định cuộc sống.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan