Miền Bắc

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu 2015

nguoiphattu.com - Một mùa hiếu hạnh nữa lại về trong mong chờ và hi vọng của tất cả những người làm con trên thế giới. Hòa chung trong không khí xúc động ấy chùa Tiêu Dao đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu với mục đích khơi nguồn hiếu đạo, đền đáp tứ trọng ân, thể hiện niềm hiếu kính đối với những người làm cha, làm mẹ.

Lễ Vu lan được tổ chức vào ngày 23/08/2015 nhằm ngày 10/07 năm Ất Mùi tại chùa Tiêu Dao, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Đại Đức: Thích Tâm Tịnh - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Tiêu Dao – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh. Sư Thầy: Thích Tịnh Nguyên - Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Pháp Âm – Thị xã Quảng Yên. Sư Thầy: Thích Tịnh Giới - Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Trà Linh – Thị xã Quảng Yên. Đại Đức: Thích Trúc Thái Cang – Trụ trì chùa Thiên Quýt – huyện Hoành Bồ. Cùng quý Đại đức Tăng – Ni trụ trì các chùa trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng hơn 1500 Phật tử về tham dự.

Lễ Vu Lan từ lâu đã trở thành dịp để mỗi người con thể hiện tinh thần Tri ân - Báo ân đối với bậc làm cha, mẹ, trong buổi lễ Đại đức trụ trì cũng chia sẻ về nguồn gốc Vu Lan và gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên. Đây cũng là dịp để các Phật tử bày tỏ lòng biết ơn và niềm kính ngưỡng đối với hai đấng sinh thành.

Ơn cha lành cao như núi Thái

Đức mẹ hiền sâu tựa biển khơi

Dù cho dâng trọn một đời

Cũng không trả hết ân người sinh ta.

Sau cùng là nghi thức cài hoa hồng. Hoa hồng Vu lan tượng trưng cho tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về bâc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành.  Với ý nghĩa đó, nhiều người đến ngày Vu Lan đều cài một bông hoa màu hồng lên áo, ấy là biểu tượng của việc còn Mẹ-Cha. Ai đã mất cha mẹ thì cài hoa trắng.

Người có hoa hồng hẳn sẽ tự hào vô cùng vì trên đời này còn có Mẹ-Cha. Ai mang hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở, rằng mình đã lỡ mất những gì quý giá nhất, từ đó mà hành động sao cho phải với lương tâm.  Vu Lan cũng là dịp đặc biệt để giới trẻ sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Đại lễ  kết thúc thành công viên mãn nhưng dư âm mùa hiếu hạnh sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi Phật tử vì không chỉ có một mùa Vu Lan mà mỗi khi nghĩ đến cha mẹ, gửi đến đấng sinh thành tấm lòng hiếu thảo nhất thì mùa Vu Lan đã đến rồi.

Nghĩ về mẹ trời luôn tươi sắc nắng

Hoa trong vườn không gió cũng xôn xao

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao00.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao01.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao02.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao03.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao04.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao05.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao06.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao07.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao08.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao09.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao10.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao11.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao12.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao13.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao14.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao15.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao17.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao18.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao19.jpg

nguoiphattu.com_vu lan chua tieu dao20.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan