Miền Bắc

Lễ cầu siêu phả độ gia tiên mùa vu lan tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Buổi lễ không chỉ mang lại ý nghĩa tâm linh giúp những linh hồn ở thế giới bên kia được siêu thoát mà nó còn mang một ý nghĩa xã hội sâu sắc, là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người nhất là các bạn trẻ đang có lối sống phóng khoáng cần thức tỉnh để nhìn lại và thay đổi góp phần hạn chế việc nạo phá thai trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Mỗi độ mùa Vu lan về là mùa những người con tưởng nhớ về ân sâu nghĩa nặng của Cha Mẹ, ông bà tổ tiên, trong trái tim mỗi chúng ta dường như ai ai cũng cảm thấy không gian và thời gian giữa cõi âm và cõi dương gần như không còn khoảng cách. Đây cũng là mùa xá tội vong nhân, theo truyền thống Phật giáo cũng như văn hóa người Việt nói chung, truyền thống đó vẫn được gìn giữ cho đến tận ngày nay, khi tình cảm của các thế hệ Phật tử, nhân dân hướng về ông bà cha mẹ, cửu huyền thất tổ và rộng khắp ra là mọi chúng sinh cô hồn còn chịu khổ đau, đoạ lạc, chưa thể siêu thoát.

Vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên Bồ Tát và đáp ứng mong muốn của hàng Phật tử  trong mùa Vu Lan Báo Hiếu. Chiều ngày 14 tháng 7 năm ẤT MÙI (nhằm ngày 27/8/2015) Chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội đã tổ chức LỄ CẦU SIÊU PHẢ ĐỘ GIA TIÊN – VONG LINH THAI NHI SẢN NẠN - THẬP LOẠI CHÚNG SINH cho tất cả nhân dân và Phật tử thập phương.

Đúng 14h00, hơn 2.000 Phật tử, thiện nam, tín nữ vân tập về chánh điện chùa nơi đã được lập đàn cầu siêu, bày biện phẩm vật trang nghiêm.

nguoiphattu.com_chua hoa phuc06.jpg

nguoiphattu.com_chua hoa phuc07.jpg

Khi toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm thanh tịnh như Pháp, hàng Phật tử có mặt đã đồng chắp tay búp sen trước ngực, thành kính cung nghinh Đại Đức. (Đ.Đ) Thích Tâm Hòa quang lâm cử hành buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ tất cả đại chúng đồng tụng thời khóa Kinh A DI ĐÀ, cùng với đó là nghi thức phóng sinh. Sau đó Đ.Đ Thích Tâm Hòa cử hành nghi lễ thỉnh Phật khai đàn, Quy y, và khoa cúng Mông Sơn thí thực.

Cõ lẽ ai có mặt trong buổi lễ này đều cảm nhận được sự giao thoa giữa hai thế giới. Đâu đó chúng tôi nhìn thấy có giọt nước mắt của những người con tưởng nhớ, tri ân đến cha mẹ đã quá cố của mình, lại có những giọt nước mắt mang đầy sự hối hận, day dứt của những bà mẹ, những bạn thanh niên trẻ tuổi đã từng lầm lỡ vứt đi giọt máu đang từng ngày thành hình trong thân thể mình.

nguoiphattu.com_chua hoa phuc01.jpg

nguoiphattu.com_chua hoa phuc00.jpg

Đặc biệt tại buổi lễ này, nhà chùa đã thông báo đến quý vị Phật tử muốn phát tâm mua đồ cúng cho các hương linh, vong linh, thai nhi…thì nên mua quần áo, giày dép, đồ chơi là ĐỒ THẬT. Để sau khi buổi lễ kết thúc, nhà chùa sẽ mang đi làm từ thiện cho người dân vùng cao khó khăn. Thiết nghĩ việc làm này thật ý nghĩa khi ngoài kia còn có bao nhiêu con người không có quần áo mặc, bao nhiêu con trẻ không có dép đi. Một phương tiện hoằng pháp vô cùng lớn lao khi Phật Pháp vừa độ sinh, mang đến bao niềm an lạc, giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn cho mọi người, mà còn độ được tử, nương nhờ công đức lành của quý vị hồi hướng cho các hương linh, vong linh thai nhi sớm được siêu thoát.

nguoiphattu.com_chua hoa phuc03.jpg

nguoiphattu.com_chua hoa phuc04.jpg

nguoiphattu.com_chua hoa phuc05.jpg

Buổi lễ không chỉ mang lại ý nghĩa tâm linh giúp những linh hồn ở thế giới bên kia được siêu thoát mà nó còn mang một ý nghĩa xã hội sâu sắc, là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người nhất là các bạn trẻ đang có lối sống phóng khoáng cần thức tỉnh để nhìn lại và thay đổi góp phần hạn chế việc nạo phá thai trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

nguoiphattu.com_chua hoa phuc02.jpg

nguoiphattu.com_chua hoa phuc08.jpg

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đ.Đ Thích Tâm Hòa đã có lời cảm niệm công đức của quý vị Phật tử đã có nhiều đóng góp về vật chất cũng như tinh thần làm nên sự viên mãn của buổi lễ này. Qua đó Đại đức đã gửi lời mời quý tới vị Phật tử tề tựu về chùa tham dự khóa tu “Một Ngày An Lạc” vào ngày 18 tháng 7 âm lịch. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ, mọi người ai ai cũng đều thành tâm cầu nguyện cho quốc thái dân an, âm siêu dương thịnh, chúng sinh trong mọi cảnh giới đều được an lạc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan