Miền Bắc

Lễ thế phát xuất gia cho 5 thanh niên Phật tử tại chùa Bằng

nguoiphattu.com - “Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà những người đệ tử Phật luôn hướng đến. Quá trình truyền đăng tục diệm ấy đã trải qua hơn 26 thế kỷ kể từ ngày Đức Phật còn tại thế.
Ngày 31 tháng 10 năm 2015, nhằm ngày 19 tháng 09 năm Ất Mùi, chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã tổ chức lễ Thế Phát Xuất Gia cho 5 thanh niên Phật tử đã phát nguyện xuất gia và trải qua thời gian dài tu tập. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng bản tự cùng đông đảo nhân dân Phật tử trong ngày kỉ niệm Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19-9.
Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà những người đệ tử Phật luôn hướng đến. Quá trình truyền đăng tục diệm ấy đã trải qua hơn 26 thế kỷ kể từ ngày Đức Phật còn tại thế.
Vì lẽ đó, trong không khí hướng về ngày kỉ niệm Đức Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19-9, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã làm lễ thế phát xuất gia cho 5 thiện nam: Mai Văn Hào - pháp danh Quảng Hậu, Trần Tiến Đạt - pháp danh Quảng Kim, Sái Văn Ngọc - pháp danh Tục Anh, Vũ Đức Đông - pháp danh Tục Quỳnh, Nguyễn Văn Hùng - pháp danh Nhật Hiếu.
Trong đó, hai thiện nam Mai Văn Hào và Trần Tiến Đạt sau một thời gian dài thị giả Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm,  được tiếp xúc và học hỏi cuộc sống đạo hạnh của người tu sỹ chốn thiền môn, đã phát Bồ Đề Tâm muốn sống cuộc sống xuất gia phạm hạnh để mong muốn trở thành người sứ giả của Như Lai, kế thừa mạng mạch Phật pháp. Cảm nhận được tấm lòng chí thành chí kính, quyết tâm xuất gia cầu đạo của 2 đệ tử trẻ tuổi, Hòa thượng Trụ trì đã tiếp nhận thêm hai đệ tử mới với pháp danh là Quảng Hậu và Quảng Kim. Còn bạn Sái Văn Ngọc - pháp danh Tục Anh, Vũ Đức Đông - pháp danh Tục Quỳnh nương vào Đại đức Thích Chiếu Tuệ -  Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc - Xã Phủ Lỗ - huyện Sóc Sơn - HN; còn Nguyễn Văn Hùng - pháp danh Nhật Hiếu đã nương vào Đại đức Thích Trí Thuần - Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Đức Hậu - HN và trở thành người đệ tử đầu tiên của Đại đức.
Sau khi dâng lời phát nguyện xuất gia, 5 bạn trẻ đã được Hòa thượng làm lễ quy y, trao truyền Năm Giới. Đồng thời Hòa thượng đã khuyến tấn các chú tiểu tinh tiến tu hành, nghiêm trì giới luật, thực hành đúng hạnh nguyện của Người xuất gia và luôn lấy việc Học – Tu làm quan trọng nhất.
Buổi lễ đã được diễn ra trong niềm hoan hỷ, sự xúc động nghẹn ngào của toàn thể đại chúng. Tất cả đại chúng đều cảm thấy trong lòng trào dâng lên niềm hạnh phúc vô biên, hạnh phúc bởi từ nay Đạo Pháp lại có thêm 5 sứ giả kế thừa mạng mạch Phật Tổ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan