Miền Bắc

Chùa Hòa Phúc: Lễ húy kỵ. Cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử

nguoiphattu.com - Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật đến các bậc Tổ sư đã có công khai sáng, mở mang tiếp nối truyền thừa mạng mạnh Phật pháp và kiến tạo nên cảnh già lam trang nghiêm thanh tịnh.

Vẫn biết hương cháy về trời

Lá rụng về cội, mưa rơi về nguồn

Mà sao nước mắt trào tuôn

Tổ đi để lại nỗi buồn quạnh hiu

Tối ngày 25/11/2015 (nhằm ngày 14/10 Ất Mùi)  Chùa Hoà Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã trang nghiêm long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 27 năm ngày húy kỵ Cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử (1901 – 1988), Tổ Sư khai sáng chùa Hoằng Pháp.

ht ngo chan tu0.jpg

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Đại đức. Thích Tâm Giải chùa Hòa Phúc cùng quý Chư Tăng bổn tự và gần 500 Phật tử thiện nam tín nữ gần xa.

Mở đầu lễ húy kỵ, toàn thể đạo tràng đã dành một phút tưởng niệm Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, bậc chân tu, thạc đức, ân sư của bao nhiêu hàng đệ tử con Phật.

Trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị Phật tử Tịnh Sơn đã cung tuyên tiểu sử Cố Đại Lão Hòa Thượng Ngộ Chân Tử.  Để bày tỏ lòng biết ơn của hàng Phật tử đến với ân đức của bậc Sư Tổ, Phật tử Bảo Trâm đã thay mặt hàng cư sĩ tại gia đã dâng lời hoài niệm về ân đức của Tổ Sư.

“Đã 27 năm trôi qua, kể từ ngày Cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử (Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp) lìa nhục thể qui hồi Phật quốc, hàng đệ tử chúng con vẫn mãi không quên được hình ảnh của Người - một vị chân tu khả kính với chiếc áo nâu sồng  bạc màu sương gió, thanh bần giản dị trong từng lời nói, bước đi. Thầy tổ chúng con đã vun trồng giống Thích tử, hoằng truyền đạo pháp, tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức, ban rải ánh sáng từ quang của đạo nhiệm mầu. Ngài là người đã dâng trọn cuộc đời cho sự tồn vong, phát triển của đạo Phật.

ht ngo chan tu7.jpg

Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng.

Nghĩa ân sư muôn khiếp khó đáp đền.

Ôi ! thật bao la ân đức của Thầy Tổ cũng nhờ Thầy Tổ mà chúng con có thể tìm được niềm hạnh phúc trong cuộc đời mình, được sống và nương trú gần các bậc chân sư hiền hòa, khả kính”.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Giải đã thay mặt  Chư Tôn bổn tự đã có lời đạo từ, tán thán công hạnh của cố Đại lão Hòa Thượng, cuộc đời của ngài chính là tấm gương sáng cho tất cả hàng đệ tử xuất gia và tại gia noi theo tu học. Qua đây Thầy cũng sách tấn quý Phật tử cần tinh tấn tu học hơn nữa vì chỉ có tu học tinh tấn mới đáp đền được ân đức bao la của Thầy Tổ.

Sau đó, chư tôn đức và quý vị Phật tử đã thành kính dâng nén tâm hương nguyện tưởng nhớ Người để bày tỏ lòng tri ân vô hạn cầu nguyện Giác linh Người cao đăng Phật quốc.

Buổi lễ đã thập toàn viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của quý vị Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

ht ngo chan tu1.jpg

ht ngo chan tu2.jpg

ht ngo chan tu3.jpg

ht ngo chan tu4.jpg

ht ngo chan tu5.jpg

ht ngo chan tu6.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan