Miền Bắc

Hà Nội: Lễ quy y Tam bảo và đại lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà

nguoiphattu.com - Hòa trong không khí chan hòa, ấm áp của ngày Khánh Đản, sáng ngày 13/12/2015 (nhằm ngày 3/11/ẤT MÙI) Đạo tràng Tịnh đô Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo & Đại lễ Khánh Đản Đức Phật A Di Đà.

Xuân qua Đông lại tới, bầu trời miền Bắc những ngày này đang dần chuyển mình trong không khí se lạnh của gió đầu mùa. Mỗi độ Đông tràn về, lòng người con Phật, đặc biệt là những hành giả tu tập theo pháp môn Tịnh độ lại cảm thấy hân hoan đón mừng ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà – vị cha lành tôn quý, giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc.

Về tham dự & chứng minh cho buổi lễ có Thượng tọa Thích Đồng Thành – Tiến sĩ Phật học, Trưởng ban hoằng pháp kiêm Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định. T.T Thích Nguyên Pháp, Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc cùng quý Chư Tăng, Ni chùa Hoằng Pháp, chùa Hòa Phúc, các tự viện trong, ngoài thành phố Hà Nội cùng hơn 3.000 Phật tử thiện nam, tín nữ từ nhiều vùng miền khác nhau về tham dự.

via phat di da_nguoiphattu.com4.jpg

Buổi sáng, khi từng hồi chuông, trống bát nhã vang lên hàng nghìn Phật tử đã đồng chắp tay, nhất tâm niệm lớn hồng danh Đức Phật A Di Đà, cung nghinh Chư tôn đức quang lâm pháp tòa chứng minh và truyền trao Tam quy – Ngũ giới cho hơn 600 Phật tử đăng ký Quy y Tam bảo tại chùa.

via phat di da_nguoiphattu.com0.jpg

Trước khi thực hiện nghi thức thiêng liêng và ý nghĩa này, T.T Thích Đồng Thành từ bi ban bố cho hàng Phật tử thời pháp thoại mang chủ đề “Ý nghĩa của Tam quy – Ngũ giới và những điều cần biết của người Phật tử tại gia”. Tiếp đó, Đ.Đ Thích Tâm Hòa đã thực hiện nghi thức truyền trao Tam quy – Ngũ giới cho hàng Phật tử.

Buổi chiều, các Phật tử đã được tham dự thời khóa tụng kinh “A Di Đà” dưới sự hướng dẫn của chúng trưởng đạo tràng.

Buổi tối, 6h00 chư Tôn đức Tăng, Ni đã quang lâm lễ đài chứng minh đêm hội hoa đăng mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà. Hàng ngàn ngọn nến lần lượt được thắp sáng cùng niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể đạo tràng. Một giây phút thiêng liêng, nhân duyên vô cùng quý giá khi mình được về đây đón nhận ánh sáng của Từ Bi – Trí Tuê, của lòng hiểu biết và tình yêu thương. Màn bóng tối vô minh từ nay sẽ xa dần bởi trong giây phút hạnh phúc, thiêng liêng đó. Dưới ngọn nến lung linh hàng Phật tử đã lắng lòng thanh tinh nghe lại 48 lời nguyện của Phật A Di Đà và cùng thành kính phát nguyện trọn đời noi theo gương hạnh của Ngài mà đi, đặt trọn niềm tin vào chánh pháp, chọn lấy pháp môn tịnh độ làm pháp môn dẫn đường tìm về bến bờ giác ngộ cũng như tương lai được sanh về cảnh giới an lạc của Ngài.

via phat di da_nguoiphattu.com1.jpg

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng sự thành kính, trợ duyên của hàng nghìn Phật tử buổi lễ đã được trọn vẹn viên thành.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

via phat di da_nguoiphattu.com2.jpg

via phat di da_nguoiphattu.com3.jpg

via phat di da_nguoiphattu.com5.jpg

via phat di da_nguoiphattu.com6.jpg

via phat di da_nguoiphattu.com7.jpg

via phat di da_nguoiphattu.com8.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan