Miền Bắc

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao lễ vía Đức Phật A Di Đà

nguoiphattu.com - Hòa chung trong không khí hân hoa mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà trên cả nước ngày 20/12/2015 nhằm ngày 10 tháng 11 năm Ất Mùi chùa Tiêu Dao – phường Hà Khẩu – Tp Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng mừng ngày vía Phật A Di Đà.

Chứng minh và tham dự đại lễ có: Đại đức Thích Đạo Hiển – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.Đại đức: Thích Quảng Hiển – phó chánh văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.Đại đức: Thích Tâm Tịnh - Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Tiêu Dao, trưởng ban tổ chức đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà.Cùng Quý Tăng Ni, trụ trì các chùa và tự viện trong và ngoài tỉnh và hơn 1.000 phật tử về tham dự.

Đức Phật A Di Đà là Đức Phật giáo chủ ở cõi Tây Phương cực lạc, tên ngài có 3 nghĩa: Vô Lượng Quang có nghĩa là hào quang trí tuệ của Ngài vô lượng vô biên chiếu khắp mười phương thế giới.Vô Lượng Thọ có nghĩa là thọ mạng của Ngài sống lâu không thể nghĩ lường được.Vô Lượng Công Đức có nghĩa là Ngài những công đức to lớn không thể kể xiết.

Theo kinh Đại A Di Đà, về thời đức Phật Thế Tự Tại Vương ra đời có một vị quốc vương tên Kiều Thi Ca. Vua Kiều Thi Ca nghe Phật thuyết pháp liền bỏ ngôi vua xuất gia làm vị tỳ kheo hiệu là Pháp Tạng, một hôm Ngài đảnh lễ Phật quỳ xuống chấp tay cầu Phật chứng minh và phát 48 lời nguyện, do nguyện lực ấy sau này thành Phật hiệu A Di Đà.

Chính vì những nhân duyên đó mà hàng năm cứ đến tháng 11 âm lịch, tín đồ Phật tử khắp nơi trên thế giới lại hân hoan đón mừng ngày Vía Đức Phật A Di Đà cầu mong thân tâm an lạc, hạnh phúc trong ánh hào quang nhiệm màu của đức Phật A Di Đà.

Buổi lễ kết thúc thành công viên mãn vào 22h cùng ngày trong không khí thắm tình đạo vị.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được.

chua tieu dao_nguoiphattu.com1.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com2.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com3.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com4.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com5.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com6.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com7.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com8.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com9.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com10.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com11.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com12.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com13.jpg

chua tieu dao_nguoiphattu.com14.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan