Miền Bắc

Chùa Khánh Long đón giao thừa xuân Bính Thân 2016

nguoiphattu.com - Mỗi độ xuân về trong trái tim con người Việt Nam trên khắp năm châu chắc chắn ai ai cũng đều hướng về ngày tết cổ truyền - ngày đoàn viên , ngày của sự sum họp bên gia đình cùng chào đón một năm mới.

Trong tâm thức của người phật tử nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung thì việc chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới được coi là một việc rất quan trọng và ý nghĩa và đặc biệt ý nghĩa hơn đó chính là việc chờ đón giây phút thiêng liêng tại chốn Phật môn.với nguyện ước cầu cho một năm mới bình yên,dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt đến với mọi người và mọi nhà.

chua khanh long7.jpg

chua khanh long8.jpg

Tối ngày 29 tháng 12 năm ất mùi (nhằm ngày mùng 7 tháng 2 năm 2016) hơn 500 phật tử thiện nam tín nữ thập phương đã có mặt tại chùa Khánh Long xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa để cùng với Chư tăng đón đợi khoảnh khắc giao thừa.

Đúng 23h đại chúng đã cùng nhau vân tập trước Tam bảo lắng lòng tụng niệm thời kinh, trì chú. Sau khi kết thúc thời khóa tụng kinh dưới cái se lạnh của tiết trời xuân từng nụ cười hỉ lạc rạng rỡ nở trên gương mặt của mỗi người ai ai cũng cảm thấy vui tươi và nhẹ nhàng trong thân tâm giây phút thiêng liêng và quan trọng nhất đã đến khi kim đồng hồ chỉ đúng 23h45p,từng hồi chuông trống bát nhã vang lên, đại chúng đồng chắp tay cung nghinh Đại đức Thích Nguyên Phong trụ trì chùa quang lâm giảng đường cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật và nghi thức cúng giao thừa Bính Thân. Ánh sáng đèn nến lung linh tỏa chiếu, cùng với hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười an lạc, hoan hỉ mang đến cảm nhận hạnh phúc như nhắc nhở người con Phật luôn giữ nụ cười an lạc hoan hỉ bất diệt cùng với một tâm hồn bao dung để cõi lòng mình trở nên nhẹ nhàng có lẽ đây là giây phút thiêng liêng đất trời hòa quyện trong sự thanh tịnh và linh thiêng nơi cửa Phật.

chua khanh long1.jpg

chua khanh long0.jpg

Một mùa xuân nữa lại tới trong không khí trang nghiêm,ý nghĩa mang đậm tình người thầy trụ trì cất cao giọng đọc ấm áp đằm thắm truyền cảm để truyền đạt lại những dòng thư chúc tết của Hòa thượng Pháp Chủ mà Ngài đã quan tâm tận tình chu đáo yêu thương để gửi tới các phật tử xa gần trong nước và ngoài nước

Sau đó thầy thay mặt Chư tăng trong chùa gửi lời chúc tết và sách tấn quý Phật tử cùng gia đình luôn hiểu biết và yêu thương nhau,ngày càng tinh tấn tu học,sống an lạc hạnh phúc trong chánh niệm và sở nguyện như ý.

chua khanh long3.jpg

chua khanh long6.jpg

Tiếp tới chương trình các em gia đình phật tử chùa Khánh Long đã gầy dựng công phu tập luyện bằng những giọng ca tiếng hát để gửi tới các phật tử đầu năm mới luôn vui vẻ an lạc hạnh phúc tràn đầy.

chua khanh long4.jpg

Sau những tiết mục ca múa hát thầy đã trao tặng tất cả Phật tử có mặt món quà đầu xuân cùng quà pháp bảo đầy ý nghĩa.Gương mặt mỗi phật tử đều rạng ngời họ trao tặng và cùng chúc cho nhau một năm mới an lạc hạnh phúc và tinh tấn hơn nữa trong tu học , đồng thời Chư tăng cũng đã viết những lời nguyện,nguyện cho Phật pháp hưng thịnh trường tồn,chúng sinh thâm nhập hiểu rõ giáo lý của Đức Phật.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan