Miền Bắc

Ngày cuối năm ý nghĩa của Đạo tràng chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Với mong ước khơi dậy & tôn vinh tinh thần Từ Bi trong đạo Phật. Đánh thức tinh thần yêu thương, san sẻ của các bạn thanh niên Phật tử đến với những người xung quanh, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tối ngày 7/2/2016 nhằm ngày (29 tháng 12 năm ẤT MÙI) nhóm Thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã đại diện cho nhà chùa & quý Phật tử trong đạo tràng tổ chức chương trình từ thiện “Cùng Bệnh Nhân Chạy Thận Đón Tết” tại khu Lưu trú bệnh viên Bạch Mai & xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hơn 100 xuất quà, mỗi suất quà bao gồm 1 bánh chưng, 1 lì xì, 1 gói bánh và 1 phần quà pháp bảo đã được các bạn thanh niên chuẩn bị trước đó 1 tuần. Không chỉ là sự sẻ chia về vật chất mà đó là sự lan tỏa không khí của mùa xuân tươi mới đến với các bệnh nhân bằng những lời nói động viên, khích lệ hay những cái bắt tay mang sự sẻ chia ấm áp. Qua đó truyền đi thông điệp về một nghị lực, một niềm tin đến với các bệnh nhân, giúp cho họ cảm nhận được sự ấm áp của tình người tình đạo trước thềm năm mới.

Sau khi kết thúc chương trình từ thiện, nhóm Thanh niên Phật tử đã nhanh chóng trở về chùa để kịp cùng quý Thầy & Phật tử nơi đây đón chờ khoảng khắc thiêng liêng – khoảng khắc giao thừa được tổ chức hàng năm tại đạo tràng.

Đúng 22h30, hơn 500 Phật tử thiện nam, tín nữ gần xa đã vân tập lên chánh điện tầng 2 của chùa để tham dự thời khóa tụng kinh Diệu Pháp Liên Hoa phẩm Phổ Môn do chúng trưởng đạo tràng Phật tử Bảo Trâm dẫn chúng. Sau khi kết thúc thời khóa công phu cuối cùng của năm cũ, các Phật tử trong đạo tràng đã cùng nhau tham gia chia sẻ Phật pháp, giao lưu văn nghệ.

Khi bầu trời ngoài kia tràn ngập sắc pháo hoa, người người hò reo đón chào năm mới thì trong đạo tràng chùa Hòa Phúc, hàng Phật tử lại một lòng thành kính, trang nghiêm, niệm lớn hồng danh Đức Phật A Di Đà cung nghinh Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý chư Tăng bổn tự quang lâm chánh điện dâng hương bạch Phật và cử hành nghi thức cúng giao thừa đón xuân Bính Thân 2016.

Tiếp đó, Phật tử Bảo Trâm đã thay mặt hàng Phật tử tại gia dâng lời khánh tuế lên quý chư tôn đức, một mùa xuân mới pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, mãi là bóng cây Phật pháp lan tỏa bóng mát vi diệu của Đức Thế Tôn đến với chúng sinh khắp muôn nơi.

Một mùa xuân Di Lặc nữa lại tới với bao ước nguyện và niềm hoan hỷ, Đại đức Thích Tâm Hòa đã thay mặt quý chư tăng bổn tự gửi lời chúc Tết đến quý Phật tử gần xa cùng gia đình, có được một mùa xuân Di Lặc bình an, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe. Chúc cho mỗi hành giả có thêm một năm tu học tinh tấn, tâm bồ đề luôn luôn tăng trưởng.

Trước khi kết thúc buổi lễ, quý Chư Tăng nhà chùa đã gửi tặng đến quý vị Phật tử món quà đầu năm đầy ý nghĩa. Trong khói trầm hương nghi ngút, lòng người bỗng cảm thấy nhẹ nhàng, an lạc. Ai ai cũng nở nụ cười hoan hỷ A Di Đà Phật, chúc cho nhau một xuân mới bình an, hạnh phúc, sở nguyện được như ý.

Đây thật sự là những khoảng khắc thiêng liêng, ấm áp và hành phúc của Phật tử trong đạo tràng vào ngày cuối cùng của năm cũ.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

chua hoa phuc0.jpg

chua hoa phuc1.jpg

chua hoa phuc2.jpg

chua hoa phuc4.jpg

chua hoa phuc5.jpg

chua hoa phuc6.jpg

chua hoa phuc7.jpg

chua hoa phuc8.jpg

chua hoa phuc9.jpg

chua hoa phuc10.jpg

chua hoa phuc12.jpg

chua hoa phuc14.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan