Miền Bắc

Chùa Bằng: Mùng 3 ấm áp với tinh thần 'Tôn sư trọng đạo'

nguoiphattu.com - Với tinh thần tôn sư trọng đạo, người Việt quan niệm “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” nghĩa là dạy một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy – để tỏ lòng tri ân người có công khai tâm cho con người bằng trí thức, bằng chữ.

Mỗi dịp xuân về, người Việt ai ai cũng nhớ câu thành ngữ “Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy”. Câu thành ngữ phản ánh một nếp sống đẹp của người Việt ở thời điểm tống cựu nghênh tân. Nếp sống ấy đã thành quen thuộc ăn sâu vào tâm thức mỗi người con Việt.

Vì vậy, theo truyền thống "mồng 3 tết Thầy", đông đảo Phật tử các Đạo tràng lại trở về chùa Bằng (Linh Tiên tự) lễ Phật, lễ Tổ và đỉnh lễ khánh tuế Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trang nghiêm thanh tịnh làm theo đúng ý nghĩa “Về chùa, lễ Phật, vãn cảnh, nghe Thầy giảng kinh” mà chư Tổ trước đây đã dạy.
Tất cả quý Phật tử đều được nghe Hòa thượng chúc phúc đầu xuân mới và trao tặng cho mỗi người một tấm thiệp in những câu Kinh Pháp Cú, để mọi người lấy đó làm hành trang tu tập trong năm mới Bính Thân này.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm làm lễ niêm hương bạch Phật cùng Đạo tràng Pháp Hoa chúng Mộc Quan Nhân
Hòa thượng tiếp đoàn Phật tử Việt Nam tại Séc
Phái đoàn đại diện Phật tử chùa Hoa Nghiêm – thôn Sâm Hồ - huyện Thường Tín – Hà Nội do Đại đức Thích Quảng Tín hướng dẫn đã về lễ Phật, Tổ, khánh tuế Hòa thượng trụ trì nhân dịp năm mới
Đoàn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng khánh tuế Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm
Hòa thượng đón tiếp gia đình Phật tử phát tâm cúng dàng kinh sách


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan