Miền Bắc

Lễ cầu an xuân Bính Thân tại chùa Tiêu Dao

nguoiphattu.com - Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, mọi người dân Việt dù bất cứ ở đâu trên địa cầu này cũng đều nô nức hân hoan chào đón mùa xuân nhân loại, hay còn gọi là Tết Nguyên đán.

 “Nguyên” là khởi đầu, “Đán” là buổi sáng ban mai. Tết Nguyên Đán là dịp lễ cung đón một ngày đầu năm mới, một niềm ước mới, hi vọng mới với tất cả sự mới mẻ trong tâm hồn mình và thế giới bên ngoài. Xuân mới sẽ mang đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loại khác những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Với mùa xuân Di Lặc ấy, ngày 13 tháng 2 năm 2016 nhằm ngày 06 tháng Giêng  năm Bính Thân, chùa Tiêu Dao – phường Hà Khẩu – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ cầu an đầu năm.

Tham dự lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Tịnh - Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Tiêu Dao cùng quý chư Tôn đức trụ trì các chùa trong tỉnh. Đặc biệt có sự hiện diện của hơn 1000 Phật tử và nhân dân cũng về tham dự Lễ cầu an.

Nhân dịp lễ cầu an đầu năm thầy trụ trì cũng có đôi lời chúc gửi đến toàn thể quý Phật tử: Mùa xuân xin chúc, khúc ca an bình, năm mới phát tài, vạn sự như ý, già trẻ lớn bé, đầy ắp tiếng cười, trên mặt mọi người, tràn đầy hạnh phúc. Xuân đến hy vọng, ấm no mọi nhà. Kính chúc mọi người, sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào. Chúc tết mọi người, năm mới hoan hỷ, gặp nhiều niềm vui.

Cuối chương trình Đại đức trụ trì cũng có phần quà pháp bảo thân tặng quý Phật tử chùa Tiêu Dao cùng toàn thể nhân dân nhân dịp đầu xuân năm mới.

tieu dao0.jpg

tieu dao1.jpg

tieu dao2.jpg

tieu dao3.jpg

tieu dao4.jpg

tieu dao6.jpg

tieu dao7.jpg

tieu dao8.jpg

tieu dao9.jpg

tieu dao10.jpg

tieu dao11.jpg

tieu dao12.jpg

tieu dao13.jpg

tieu dao14.jpg

tieu dao15.jpg

tieu dao16.jpg

tieu dao17.jpg

tieu dao20.jpg

tieu dao21.jpg

tieu dao22.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan