Miền Bắc

Chùa Bằng: Khai kinh Vạn Phật đầu năm Bính Thân

nguoiphattu.com - Theo thông lệ hàng năm, bắt đầu từ ngày mùng 6 tết đến ngày 25 tháng Giêng, chư Tăng và Phật tử chùa Bằng đều khai khóa lễ Vạn Phật, nhằm cầu nguyện đất nước hòa bình, chúng sinh an lạc.

Từ ngày mùng 5 tháng Giêng, tại chùa Lý Triều Quốc Sư, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tăng bản tự đã làm lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư.

Sáng ngày mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân, tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự), Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng bản tự đã làm lễ khai kinh Vạn Phật cùng Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt.
Truyền thống lễ Vạn Phật đã được Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm duy trì và tiếp nối suốt từ năm 1992 cho tới nay, nhằm mục đích một mặt là để tự mình tu tập, một mặt là hồi hướng công đức cho pháp giới chúng sinh, đất nước thái bình, nhân dân an lạc.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai kinh Vạn Phật tại chùa Bằng sáng mùng 6/Giêng năm Bính Thân:


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan