Miền Bắc

Hơn 5000 người về chùa Diên Quang lễ Phật đầu năm Bính Thân

nguoiphattu.com - Trong thời tiết mùa xuân đầu năm ấm áp, người người nô nức đón một năm mới với bao ước mơ và tràn đầy khát vọng. Đây là dịp để chúng ta tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của dân tộc

Lễ cầu an xuân Bính Thân tại chùa Tiêu Dao

Bắc Ninh: Đại lễ lạc thành ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Diên Quang

Là dịp mọi người đi chùa lễ Phật cầu an cho gia đình và cho bản thân để cho một năm mới bình an vạn sự kiết tường. Đồng thời đốt nén tâm hương cúng dường Tam Bảo hầu bày tỏ lòng hiếu đạo của người con Phật.

Trên tình thần đó, ngày 14 tháng 2 năm 2016 (nhằm ngày 7 tháng 1 Bính Thân) tại chùa Diên Quang, thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ cầu an đầu năm.

Chứng minh có đại đức Thích Tâm Quán – trụ trì Chùa Diên Quang, chư Tôn đức Tăng các tự viện và hơn 5.000 quý Phật tử khắp nơi về tham dự.  Sau khi cung nghinh Chư tôn đức quang lâm là phần chúc tết đầu năm của đại diện quý Phật tử. Bằng tất cả tấm lòng và sự tôn kính, đại chúng đồng ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý thầy thân tâm an lạc, đạo tâm kiên cố, đạo quả viên thành để dìu dắt chúng sanh trên bước đường tu học.

Đáp lại tình cảm đó, đại đức Thích Tâm Quán đã có đôi lời chúc phúc và dặn dò đầu năm đến quý Phật tử. Bắt đầu một năm mới ai ai cũng cầu nguyện cho bản thân, gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Nhưng để đạt được điều mình muốn thì mỗi người lại làm theo một hình thức khác nhau, nhiều khi không mang lại lợi ích thực sự mà ngược lại còn gây thêm nghiệp cảm khổ đau. Chính vì vậy, Thầy khuyên mọi người nên áp dụng lời Phật dạy vào chính cuộc sống của bản thân và gia đình, cụ thể hơn là bằng cách giữ gìn và thực hành Năm Giới của người tại gia. Đây là phương pháp căn bản nhất để đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho mọi người. Sau những lời dặn dò và chúc phúc đầu xuân của thầy trụ trì đại chúng bước vào khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Vào buổi chiều là thời pháp thoại do đại đức Thích Tâm Quán – trụ trì chùa Diên Quang và đại đức Thích Chiếu Túc chia sẻ. Qua đây quý Thầy đã giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử trong vấn đề tu học cũng như cuộc sống. Giúp mọi người hiểu đúng hơn về lời Phật dạy, phương pháp thực hành các pháp tu và cách áp dụng vào cuộc sống hằng ngày để có được an lạc, hạnh phúc. Cuối ngày là phần cúng Mông sơn thí thực và phóng sanh.

Cũng trong dịp này, Chùa đã gửi tặng đến toàn thể mọi người phần quà Pháp bảo gồm: DVD “Khánh Thành Chùa Diên Quang”, DVD “Hoa Đăng Vía Phật Di Đà”, DVD “Pháp Luân”, “Lịch Khóa Tu 2016”

chua dien quang0.jpg

chua dien quang1.jpg

chua dien quang2.jpg

chua dien quang3.jpg

chua dien quang4.jpg

chua dien quang5.jpg

chua dien quang6.jpg

chua dien quang7.jpg

chua dien quang8.jpg

chua dien quang9.jpg

chua dien quang10.jpg

chua dien quang11.jpg

chua dien quang12.jpg

chua dien quang13.jpg

chua dien quang14.jpg

chua dien quang15.jpg

chua dien quang16.jpg

chua dien quang17.jpg

chua dien quang18.jpg

chua dien quang19.jpg

chua dien quang20.jpg

chua dien quang21.jpg

chua dien quang22.jpg

chua dien quang23.jpg

chua dien quang24.jpg

chua dien quang25.jpg

chua dien quang26.jpg

chua dien quang27.jpg

chua dien quang28.jpg

chua dien quang29.jpg

chua dien quang30.jpg

chua dien quang31.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan