Miền Bắc

Lễ khai Pháp và chúc thọ đầu năm tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Ngày 18 tháng Giêng năm Bính Thân (25/2/2016) tại Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Khai Pháp & Chúc thọ cho 75 cụ cao niên, là các Phật tử hiện đang sinh hoạt, tu học trong đạo tràng, có tuổi thọ từ 70 - 90 tuổi.

Buổi sáng, khi ba hồi chuông trống bát nhã vang lên, gần 1000 Phật tử thiện nam, tín nữ đồng trang nghiêm, chắp tay búp sen, niệm lớn hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật. Cung nghinh Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Uỷ viên thường trực HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban pháp chế TW, Phó ban kiêm Chánh Thư kí thành hội Phật giáo Hà Nội, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam quang lâm chứng minh, niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức khai pháp đầu xuân Bính Thân cho đạo tràng.

Mở đầu buổi lễ, Phật tử Bảo Trâm - chúng trưởng của đạo tràng đã dâng lời khánh tuế lên Thượng tọa tôn sư. Bao năm qua, ngay từ những ngày đầu tiên đạo tràng mới thành lập Thượng tọa đã không ngại khó khăn vất vả, Phật sự đa đoan mà bao lần về đây chỉ bảo, hướng dẫn cho đạo tràng tu học ngày một tinh tiến, tất cả đều xuất pháp từ lòng từ bi của bậc xuất gia phạm hạnh luôn mang trong mình nguyện ước lớn lao, hoằng truyền chánh pháp.

nguoiphattu_com chua hoa phuc1.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc0.jpg

Trong tiết xuân ấm áp, Thượng tọa đã từ bi ban bố tới hàng hậu học thời pháp nhũ với chủ đề “Cầu An theo đúng tinh thần của Đạo Phật”. Thời pháp thoại tuy ngắn nhưng đã tưới tẩm, khai ngộ và làm thức tỉnh được vườn tâm cằn cỗi của hàng nghìn Phật tử. Từ đây, các Phật tử tại gia đã hiểu chỉ khi tâm mình an vạn sự sẽ hanh thông. Việc tu tập tinh tấn và hành trì danh hiệu Phật hàng ngày, hàng giờ chính là cách cầu an tốt nhất cho chính mình.

nguoiphattu_com chua hoa phuc2.jpg

Buổi chiều, dưới sự hướng dẫn của chúng trưởng đạo tràng, các Phật tử về tham dự đã bước vào thời khóa tụng Kinh A Di Đà. Tiếp đó, đạo tràng đã đồng cung nghinh Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc quang lâm pháp tòa chứng minh lễ chúc thọ đầu xuân cho các cụ cao niên.

nguoiphattu_com chua hoa phuc5.jpg

Trước khi buổi lễ chúc thọ được diễn ra, Đại đức đã dành một chút thời gian chia sẻ & chúc phúc cho các cụ. Đại đức mong rằng tuổi thọ của các cụ sẽ luôn đi liền với trí tuệ có trong đạo Phật.

nguoiphattu_com chua hoa phuc6.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc7.jpg


Kính lão đắc thọ

Kính già, già để tuổi cho

Lễ mừng thọ là dịp để đạo làm con, cháu biết bày tỏ tấm lòng hiếu kính & biết ơn đối với ông bà, cha mẹ đồng thời cũng là dịp để nhà chùa tán dương công đức của các Phật tử cao niên đã luôn tinh tấn, phụng sự đạo pháp bằng chính việc tu tập của mình. Lễ mừng thọ được giữ gìn và phát huy chính là khẳng định những giá trị, đóng góp của các thái ông, lão bà đã đóng góp cho gia đình, xã hội và đạo pháp.

nguoiphattu_com chua hoa phuc4.jpg

Buổi lễ khai pháp & chúc thọ đầu xuân đã chính thức khép lại trong tiếng niệm A Di Đà Phật và niềm hân hoan, vui mừng của ngày đầu tiên tu tập cùng lời chúc phúc đầu xuân luôn an lạc dành cho các cụ cao niên ngày hôm nay.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan