Miền Bắc

Chùa Vạn Phúc khai giảng lớp giáo lý và khóa tu một ngày an lạc

nguoiphattu.com - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự của Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hà Nội và đáp ứng nhu cầu học Phật của các tầng lớp nhân dân Phật tử khu vực ngoại thành

Lớp học giáo lý cơ bản cho cư sĩ, Phật tử 2 huyện Sóc Sơn, Đông Anh được tổ chức tại chùa Vạn Phúc, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội đã được khai mở từ năm 2011 tai chùa Vạn Phúc, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội và kết thúc sau 4 năm.

Nối tiếp kế hoạch hoạt động Phật sự, ngày 30/1/Bính Thân (8/3/2016) tại chùa Vạn Phúc, Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hà Nội tiếp tục tổ chức lễ khai giảng lớp giáo lý năm Bính Thân cho quí Phật tử của 2 huyện ngoại thành mới phát tâm theo học.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS GHPG Việt Nam,  Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc; TT.Thích Tâm Thuần - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPG Việt Nam, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hà Nội , ĐĐ.Thích Viên Giác - Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn;  ĐĐ.Thích Thanh Trung - Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, Phó BTS GHPGVN huyện Đông Anh cùng chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban tôn giáo Chính phủ); ông Trương Văn Nhung – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Sóc Sơn, ông Lê Anh Tuyên – Chuyên viên Ban tôn giáo huyện Sóc Sơn và đông đảo Phật tử tham dự.

IMG_7534 (Copy).JPG

IMG_7521 (Copy).JPG

IMG_7559 (Copy).JPG

IMG_7545 (Copy).JPG

Mở đầu buổi lễ, trong lời phát biểu khai mạc, TT.Thích Chiếu Tuệ đã nhấn mạnh rằng: Lớp giáo lý nhằm giúp quý phật tử được trải nghiệm thực hành với những giáo lý cơ bản, giúp ứng dụng vào thực hành vào thực tiễn cuộc sống để hướng tới  một cuộc sống an lạc, chân, thiện, mỹ.

Đối với quý Phật tử mới đăng ký tham gia lớp học, con đường quý vị đang đi bây giờ chính là con đường đến với Đức Như Lai, những lời dạy của Đức Thế Tôn thông qua chư tôn đức trong Ban giảng sư cũng chính là kim chỉ nam giúp chúng ta tìm về cội nguồn chính pháp, cho nên quý vị hãy xem đây là bước chân đầu tiên để quý vị bước vào ngôi nhà chính pháp của Đức Thế Tôn tại thế gian này.

IMG_7568 (Copy).JPG

IMG_7562 (Copy).JPG

IMG_7503 (Copy).JPG

Trong thời gian qua được sự quan tâm của Thường trực Ban trị sự GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn và các cấp chính quyền địa phương phong trào tu học của quý Phật tử khu vực ngoại thành từng bước được nâng cao, sự phát tâm tinh tiến cần cầu học hỏi giáo pháp của Đức Thế Tôn quý Phật tử 2 huyện Đông Anh và Sóc Sơn đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngoài việc tu học tại các đạo tràng quý phật tử còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội điển hình như thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nồi cháo từ thiện cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Bắc Thăng Long…đấy chính là thể hiện tinh thần Bồ Tát đạo của những người con Phật.

IMG_7581 (Copy).JPG

Cũng trong buổi lễ, ông Bùi Hữu Dược với tư cách là một người làm công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tôn giáo, đặc biệt là một người lãnh đạo gắn bó với công tác Phật giáo lâu năm đã có những chia sẻ chân thành và hữu ích đối với các Phật tử.

IMG_7570 (Copy).JPG

Buổi lễ khai giảng kết thúc thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ của quý chư tôn đức Tăng, ni và nhân dân Phật tử.

Diệu Minh
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan