Miền Nam

Khánh Hòa: Lạy ngũ bách danh, tam bộ nhất bái ngày khánh đản Đức Quán Thế Âm

nguoiphattu.com - Nhân dịp kỷ niệm ngày lễ khánh đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, tối ngày 27-3-2016, nhằm ngày 19 tháng 2 năm Bính Thân, tại chùa Đại Phước (thôn Đại Điền Trung, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm cùng chư tôn đức Tăng bổn tự đã trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ lạy Ngũ Bách Danh - tam bộ nhất bái với sự tham dự của hơn 1500 Phật tử đạo tràng khắp nơi trong tỉnh Khánh Hòa.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Minh Khai, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cam Lâm, trụ trì chùa Bửu Quang, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm; Chư tôn đức Tăng Ni trú xứ các huyện, thị cũng hoan hỷ về tham dự.

nguoiphattu.com tam bo nhat bai0.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai1.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai5.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai3.jpg

Phật tử Nguyên Hòa - Huynh trưởng GĐPT chùa Đại Phước điều phối chương trình buổi lễ.

nguoiphattu.com tam bo nhat bai2.jpg

Trước khi vào khóa lễ, Phật tử Tâm Huệ (đạo tràng niệm Phật chùa Đại Phước) đã chia sẻ về sự màu nhiệm của câu Phật hiệu đã giúp cho căn bệnh nan y được đẩy lùi ngoài khả năng trị liệu của bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

nguoiphattu.com tam bo nhat bai4.jpg

Phật tử Tâm Huệ.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật của Hòa thượng chứng minh, các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT chùa Đại Phước đã cử nhạc Phật giáo Việt Nam và văn nghệ cúng dường đêm khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm.

Thay mặt cho Tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, Đại đức Thích Nguyên Phụng đã tuyên đọc sơ lược hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm.

Nhân dịp này, 8 đoàn Phật tử của các chùa: Đại Phước, Linh Sơn Pháp Ấn, Long Tuyền, Thiên Bình, Thanh Sơn, Đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên thành phố Nha Trang, Đạo tràng niệm Phật xã Diên Phú, Đạo tràng niệm Phật của đồng bào dân tộc Răc-lay thôn suối Lau đã dâng hoa hương và phẩm vật cúng dường.

Dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức Tăng Ni, khóa lễ Tam bộ nhất bái đã diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh. Trong suốt thời gian lễ lạy hơn hai tiếng, dưới sự xướng lễ của vị chủ lễ: “Nam mô Cầu Phật Lập Thệ Như Sở Nguyện Dõng Xuất Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát.” (niệm thứ 6), sau tiếng chuông tất cả đại chúng đồng niệm “Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”. Khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh đã hoàn mãn trong niềm hỷ lạc vô biên.

Lễ hội Quán Thế Âm là lời cầu nguyện quốc thái dân an, mưa hòa gió thuận; là dịp để mọi người, mọi giới chan hòa trong không khí thanh tịnh, để ngày một sống đẹp hơn. Qua việc lễ lạy năm vóc sát đất với tâm thành kính thiết tha, bản ngã được buông xả, lòng từ theo hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Âm sẽ chuyến hóa nỗi khổ niềm đau, đem lại sự an lạc cho những ai tham gia lễ hội với tất cả lòng thành.

nguoiphattu.com tam bo nhat bai6.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai7.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai8.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai9.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai10.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai11.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai12.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai13.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai14.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai15.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai16.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai17.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai18.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai19.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai20.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai21.jpg

nguoiphattu.com tam bo nhat bai22.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan