Miền Nam

Đà Nẵng: HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại lễ hội Quán Thế Âm năm 2016

nguoiphattu.com - Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn năm 2016 là lễ hội lớn nhất trong năm của những người con Phật thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hàng vạn người tham dự lễ hội Quán Thế Âm năm 2016

Tối ngày 26 tháng 03 năm 2016, nhằm ngày 18 tháng 02 năm Bính Thân, nhận lời thỉnh mời của Thượng tọa Thích Huệ Vinh – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN Thành phố Đà Nẵng, trụ trì chùa Quán Thế Âm, Trưởng Ban tổ chức phần Lễ - Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng năm 2016, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã quang lâm về chùa Quán Thế Âm và thuyết giảng với chủ đề “Hạnh nguyện Quan Âm".

Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn năm 2016 là lễ hội lớn nhất trong năm của những người con Phật thành phố Đà Nẵng. Năm nay, cũng theo truyền thống đó, hàng nghìn Phật tử từ khắp nơi đã cùng vân tập về chùa Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng để lắng nghe thời pháp thoại ý nghĩa của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Trưởng Ban Hoằng pháp TW GHPGVN cũng như tham dự, chiêm ngưỡng lễ hội hoành tráng nhất năm của thành phố này.
Đúng 19h30, ba hồi chuông trống bát nhã ngân vang, toàn thể đại chúng nhất tâm trang nghiêm chắp tay búp sen, thành kính cung thỉnh Hòa thượng quang lâm pháp tòa và thuyết pháp cho đại chúng. Mở đầu, Hòa thượng đã chia sẻ với đại chúng về nhân duyên đối với việc hành trì lễ ngũ bách danh tại Động Hương Tích hàng năm, cũng như niềm tin vững chắc vào sự linh thiêng của Quán Thế Âm Bồ Tát – vị Bồ Tát với hạnh nguyện to lớn là cứu khổ, ban vui cho hết thảy chúng sinh.
Nhân dịp lễ này, Hòa thượng cũng đã giải thích cho đại chúng hiểu về ý nghĩa của Lễ hội Quán Thế Âm qua hai phần chính: phần Lễ và phần Hội. Đặc biệt là giải thích cho đại chúng hiểu về những giá trị truyền thống cũng như những giá trị tâm linh như: Chùa chùa, nhà nhà thờ phụng, lễ ngũ bách danh và tụng niệm Phẩm Phổ Môn; Cầu đảo dương: Khỏe, bình an, đáp ứng nhu cầu cuộc sống, giúp trừ được 7 nạn và nhổ được 3 độc; đắc nhị cầu (sinh con trai, con gái); Cầu đảo âm: “Quan Âm Thế Chí Tràng Phan Bảo Cái tiếp dẫn linh hồn về chốn Tây Phương”.
Qua đó, Hòa thượng mong rằng, tất cả hàng Phật tử về tham dự lễ hội Quán Thế Âm hãy hiểu sâu sắc về ý nghĩa của lễ hội, và học tu theo hạnh nguyện Quán Thế Âm đó là: từ bi – cứu khổ ban vui, lắng nghe, yêu thương và kham nhẫn. Nếu học được những điều đó, cuộc sống của mình và của những người xung quanh sẽ đều được an lạc, hạnh phúc.

Sau đó, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có buổi giao lưu chào đón phái đoàn chư Tăng Phật giáo Thái Lan trong tình đoàn kết, thắm đượm tình đạo vị.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan