Miền Nam

TT.Thích Chân Tính giảng pháp tại chùa Long Khánh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 15/04/2016 (nhằm 09/03 Bính Thân), Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Long Khánh, số 5/107/10, khu Xuân Trung 4, phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai thuyết giảng cho quý Phật tử theo lời mời của Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh trụ trì.

Quý Phật tử khi mới bước chân vào con đường đạo thường rất siêng đi chùa làm công quả, tụng kinh, nghe pháp, niệm Phật. Nhưng sau một thời gian tu tập phần lớn không còn giữ được cái tâm ban đầu nữa. Có người Phật tử ban đầu mỗi ngày niệm Phật đến cả trăm tràng hạt, sau một thời gian giảm dần xuống một nửa, sau một thời gian nữa thì chẳng niệm được tràng nào.

nguoiphattu.com tt chan tinh2.jpg

Thầy thường khuyên các Phật tử hãy phát nguyện mỗi ngày niệm một tràng hạt, nhưng phải hành trì miên mật giữ vững thời khóa công phu hằng ngày. “Tinh tấn” có nghĩa là bền bỉ, kiên trì không gián đoạn hay thối lui. Nếu chúng ta vội vàng, gấp gáp sẽ không đạt được kết quả như mình mong muốn. Chúng ta tu tập cũng giống như trồng cây, phải ngày ngày tưới nước chăm sóc cho cây thì cây mới phát triển tốt, khỏe mạnh được.

nguoiphattu.com tt chan tinh3.jpg

Có một số Phật tử mới tu quan niệm rằng tu là buông xả hết cả những bổn phận, trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội. Điều đó là hoàn toàn sai và đi ngược lại lời Phật dạy. Tu là sửa, là làm mới để mỗi ngày lời nói, hành động và ý nghĩ của chúng ta được thanh tịnh, tốt đẹp hơn. Vợ chồng biết lắng nghe, biết tôn trọng, cảm thông và chăm sóc cho nhau. Con cái biết vâng lời và hiếu kính cha mẹ, ông bà. Những người lớn trong gia đình biết quan tâm và dạy dỗ con cháu. Chúng ta tu làm sao cho gia đình êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc, đồng thời phải luôn cố gắng hết lòng hộ trì tam bảo, như vậy mới xứng là người Phật tử chân chánh. Đó là nội dung pháp thoại Thượng tọa đã chia sẻ cùng đại chúng.

Sau buổi giảng pháp, Thượng tọa gởi tặng đến đại chúng VCD “Niềm Vui Ở Đời” và sách “Họa Phước Khôn Lường”.

nguoiphattu.com tt chan tinh0.jpg

nguoiphattu.com tt chan tinh1.jpg

nguoiphattu.com tt chan tinh4.jpg

nguoiphattu.com tt chan tinh5.jpg

nguoiphattu.com tt chan tinh6.jpg

nguoiphattu.com tt chan tinh7.jpg

nguoiphattu.com tt chan tinh8.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan