Miền Nam

Lễ thế phát xuất gia tại chùa Hoằng pháp

nguoiphattu.com - Thế phát xuất gia rất quý báu, công đức vô lượng, vô biên. Xưa nay, việc làm này luôn được chú trọng tại các chốn tòng lâm. Nó đã thể hiện được tinh thần tiếp Tăng độ chúng, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức mà chư liệt vị Tổ sư đã chỉ dạy.

Trên tinh thần cao cả ấy, ngày 21 tháng 04 năm 2016 (nhằm ngày 15 tháng 03 năm Bính Thân), chùa Hoằng Pháp long trọng tổ chức lễ thế phát xuất gia cho 06 thiện nam. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư Tôn đức Tăng tại bổn tự.

nguoiphattu-com le the phat1.jpg

Để được xuất gia tu học tại chùa, quý chú phải trải qua thời gian tập sự ít nhất là 06 tháng, không phạm vào 32 chướng nạn của người xuất gia. Ngoài ra, quý chú phải thuộc lòng các thời khóa công phu khuya, công phu chiều, cúng ngọ, quá đường và phải sử dụng thành thạo các loại pháp khí. Trước khi được quý thầy đồng ý xuất gia, quý chú phải trải qua kỳ khảo kinh và đánh giá về mặt đạo đức.

nguoiphattu-com le the phat0.jpg

nguoiphattu-com le the phat2.jpg

Tại buổi lễ, sau khi chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đại diện các chú đã tác bạch cung thỉnh chư tôn Thượng tọa, chư Đại đức Tăng tác pháp yết ma thế phát xuất gia. Đáp lại lời thỉnh cầu, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời giáo huấn trước khi chính thức cử hành nghi thức thế phát. Trong lời giáo huấn của mình, Thượng tọa đã giảng giải về ý nghĩa xuất gia.

nguoiphattu-com le the phat3.jpg

Với ý nghĩa này, mỗi người phát tâm xuất gia phải nhận thức và tinh tiến tu tập Tam vô lậu học mà đứng đầu là môn giới luật. Qua đây, Thượng tọa đã chỉ ra giá trị lợi ích của giới luật, đạo đức trong đời sống của người tu sĩ. Đặc biệt, Thượng tọa cũng nhấn mạnh, đề cao tư cách của đệ tử xuất gia là “chúng trung tôn”, là “Trưởng tử Như Lai”, là “rường cột của đạo pháp”. Điều này đã nói lên vai trò quan trọng chính yếu của người xuất gia trong công việc hoằng truyền chánh pháp Như Lai.

nguoiphattu-com le the phat4.jpg

nguoiphattu-com le the phat5.jpg

nguoiphattu-com le the phat6.jpg

Sau đó, thay mặt chư Tôn đức chứng minh, Thượng tọa đã làm lễ thế phát xuất gia cho các chú.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan