Miền Nam

Đà Nẵng: Lễ đặt đá xây dựng chùa Bảo Tịnh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 12/5/2016 (6/4/Bính Thân), trong không khí hân hoan đón mừng ngày Đản sanh của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, chùa Bảo Tịnh (thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng chùa.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Chí Mãn - UV HĐTS GHPGVN. Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Thiện Toàn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thông - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Giải Thiện cùng Chư Tôn đức BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; BTS GHPGVN huyện Hòa Vang; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn Tp Đà Nẵng cùng các tỉnh thành lân cận.

nguoiphattu-com chua bao tinh0.jpg

nguoiphattu-com chua bao tinh1.jpg

Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền có ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch TT UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi - Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý - Phó trưởng phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng; ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cùng đại diện các ban ngành Tp Đà Nẵng, huyện Hòa Vang và xã Hòa Ninh.
Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện đông đảo của đồng bào Phật tử trên địa bàn Tp.
Trong lời phát biểu chào mừng, NT. Thích Nữ Diệu Thuần - Trú trì chùa Bảo Tịnh đã bồi hồi ôn lại những ngày đầu về hành đạo tại mảnh đất núi rừng hoang sơ tại thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh này ..."năm 2003, sau khi hoàn thành công tác tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Ni trưởng đã tìm đến chân ngọn núi chúa Bà Nà mua mảnh đất để xây dựng ngôi tịnh thất bé nhỏ làm nơi tu tập. Nơi đây chưa có một ngôi chùa nào, hình ảnh Tăng Ni còn xa lạ với đồng bào. Dần dần, đồng bào địa phương tìm đến lễ bái, tu tập mỗi ngày một đông.

nguoiphattu-com chua bao tinh2.jpg

nguoiphattu-com chua bao tinh3.jpg

Tháng 1/2015, BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng và các cấp chính quyền đã đồng thuận công nhận và cho phép Tịnh thất Bảo Tịnh được đổi tên thành chùa Bảo Tịnh thuộc GHPGVN Tp Đà Nẵng.
Trãi qua năm tháng, chùa Bảo Tịnh vốn là một ngôi nhà cấp 4 đơn sơ đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và tu học của Ni chúng và đạo hữu thập phương. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn, nhưng với chí nguyện muốn nơi mãnh đất hoang sơ này có một ngôi Đại hùng Bửu điện để thuận tiện cho việc sinh hoạt tu học của Ni chúng và đạo hữu Phật tử, hôm nay chùa Bảo Tịnh đã đặt viên đá đầu tiên cho việc trùng hưng ngôi Phạm vũ".

nguoiphattu-com chua bao tinh4.jpg

nguoiphattu-com chua bao tinh5.jpg

nguoiphattu-com chua bao tinh6.jpg

HT. Thích Chí Mãn đã thay mãn Chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ sách tấn NT. Thích Nữ Diệu Thuần cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bảo Tịnh đã có nhiều cố gắng, quyết tâm xây dựng ngôi chùa dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Hòa thượng cũng mong muốn Chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử thập phương cùng chung tay góp sức để ở nguyện của Ni chúng và đạo hữu Phật tử chùa Bảo Tịnh sớm viên thành.
Được biết dự kiến kinh phí xây dựng chùa Bảo Tịnh vào khoảng 7 tỷ đồng. Mọi sự đóng góp xây dựng chùa Bảo Tịnh xin hoan hỷ gửi về:

Chùa Bảo Tịnh - Thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng

ĐT: 0905.530132  - Số TK: 0041000814981 Ngân hàng Vietcombank CN Hải Châu

Chủ TK: Trần Nguyễn Thị Bửu hoặc số TK: 2008206110941 Ngân hàng Agribank CN Hòa Vang Tp Đà nẵng

Chủ TK: Đinh Thị An.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan