Miền Nam

Tp.HCM: Thiêng liêng lễ tắm Phật tại Tịnh Viện Pháp Hạnh

nguoiphattu.com - Tắm Phật, để quán tưởng rằng, ba gáo nước này sẽ trôi đi tất cả những phiền não khổ đau, tiêu trừ mọi cấu uế trong tâm, đưa thân, khẩu, ý trở về thanh tịnh.

Một lần nữa, mùa sen thơm tháng tư đã nở, báo hiệu một mùa Phật đản đầy an lạc lại về. Trong nắng ấm trời xanh, trong không khí an hòa của hàng vạn con người trên khắp hành tinh nói chung và triệu triệu con tim của người con Phật nói riêng, tất cả đều đang nô nức, hân hoan đón mừng Phật đản, đón mừng sự chào đời của một đấng siêu phàm, một bậc vĩ nhân xuất thế: Đức Phật Thích-ca Mâu-Ni tôn quý của chúng ta.

Hòa trong không khí thiêng liêng ấy, sáng ngày 16 tháng 05 năm 2016 (nhằm ngày 10 tháng 04 năm Bính Thân), Tịnh viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2560 – DL. 2016. Đến chứng minh và tham dự có TT. Thích An Nhiên, trú xứ chùa Pháp Vân, Quận Tân Phú, Tp.HCM, ĐĐ. Thích Chí Giác Thông trụ trì Tịnh viện Pháp Hạnh trưởng ban tổ chức, ĐĐ. Thích Chơn Nhơn trụ trì Tịnh thất Chơn Như huyện Củ Chi và hơn 200 phật tử khắp nơi về tham dự.

Chư tăng và đông đảo quý vị Phật tử đã tác lễ tắm Phật theo nghi thức truyền thống Phật giáo

Hôm nay được tắm cho Như Lai

Trí tuệ quang minh công đức lớn

Chúng sanh ba cõi đang chìm đắm

Được thấy trần gian hiện pháp thân.

Thế Tôn dung mạo như vầng nguyệt

Lại như mặt nhật phóng quang minh

Hào quang trí tuệ chiếu muôn phương

Hỉ xã từ bi đều thấm nhuần.

Mọi người không ai bảo ai, tuần tự tiến về phía đức Phật sơ sinh, múc ba gáo nước tắm trên mình đức Phật, một dạ chí thành tri ân đấng cha lành vĩ đại, đã hy sinh cả cuộc đời vương giả cho chúng sanh được an vui và mang thông điệp yêu thương đến toàn nhân loại.

Tắm Phật, để quán tưởng rằng, ba gáo nước này sẽ trôi đi tất cả những phiền não khổ đau, tiêu trừ mọi cấu uế trong tâm, đưa thân, khẩu, ý trở về thanh tịnh. Tắm Phật cũng là cơ hội để gội rửa những cấu bẩn trong hành động, lời nói và ý nghĩ. Tắm Phật cũng là lúc để ta tĩnh thức rằng cuộc đời này quá vô thường, biến hoại, khổ đau, cần quay về nương tựa vào chánh pháp, cũng chính nơi đây, đấng từ bi đã bỏ mọi trần cấu, chứng quả vị Bồ đề. Buổi lễ còn có những tiết mục biểu diễn của Ns Châu Thanh, Cs Lâm Minh Chi và các ca sĩ với những ca khúc ca ngợi ngày Phật đản sanh.

Mời quý vị và các bạn xem hình ảnh:

nguoiphattu-com le tam phat0.jpg

nguoiphattu-com le tam phat1.jpg

nguoiphattu-com le tam phat2.jpg

nguoiphattu-com le tam phat3.jpg

nguoiphattu-com le tam phat4.jpg

nguoiphattu-com le tam phat5.jpg

nguoiphattu-com le tam phat6.jpg

nguoiphattu-com le tam phat7.jpg

nguoiphattu-com le tam phat8.jpg

nguoiphattu-com le tam phat9.jpg

nguoiphattu-com le tam phat10.jpg

nguoiphattu-com le tam phat11.jpg

nguoiphattu-com le tam phat12.jpg

nguoiphattu-com le tam phat13.jpg

nguoiphattu-com le tam phat14.jpg

nguoiphattu-com le tam phat15.jpg

nguoiphattu-com le tam phat16.jpg

nguoiphattu-com le tam phat17.jpg

nguoiphattu-com le tam phat18.jpg

nguoiphattu-com le tam phat19.jpg

nguoiphattu-com le tam phat20.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan