Miền Nam

Khánh Hòa: Lễ tang cố Đại đức Thích Nhuận Bạch

nguoiphattu.com - Sáng ngày 18/5/2016 (12/4 Bính Thân), BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ tang cho cố ĐĐ.Thích Nhuận Bạch.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Ngộ Tánh, UVHĐTS GHPGVN, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS PG thị xã Ninh Hòa; chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong thị xã đồng về tham dự.

Cố ĐĐ.Thích Nhuận Bạch thế danh Trần Văn Muốc, sinh năm 1958 tại làng Phước Sơn, Ninh Đa, Ninh Hòa, Khánh Hòa. Thân phụ là cụ ông Trần Đình Phụng, thân mẫu là cụ bà Võ Thị Lũ. Thiếu thời cố Đại đức quy y với cố HT.Thích Chúc Lai trụ trì chùa Linh Quang với pháp danh là Thánh Bạch.

nguoiphattu-com thich nhuan bach6.jpg

nguoiphattu-com thich nhuan bach0.jpg

Năm 37 tuổi cố Đại đức xuất gia với Hòa thượng đạo hiệu Thích Ngộ Tánh

Năm 2003 cố Đại đức thọ giới sa di tại Đại giới đàn Trí Thủ tại chùa Long Sơn Nha Trang.

Năm 2009 cố Đại đức thọ tỳ kheo tại Đại giới đàn Quảng Đức tại chùa Long Sơn Nha Trang.

Trong thời gian trú trì chùa Linh Quang (tổ dân phố Phước Sơn, phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), cố Đại đức đã hết lòng chăm lo tu sửa mái già lam đang bị xuống cấp.

Năm 2011, cố Đại đức lâm trọng bệnh nhưng vẫn tinh tấn cùng với Phật tử bổn tự hoàn thành công tác Phật sự.

nguoiphattu-com thich nhuan bach1.jpg

nguoiphattu-com thich nhuan bach2.jpg

Mặc dù được chăm sóc của đồng môn pháp lữ và người thân nhưng do căn bệnh nan y kéo dài, cố ĐĐ.Thích Nhuận Bạch đã viên tịch vào lúc 2h ngày 9-4 Bính Thân (15-5-2016), trụ thế 59 tuổi, hạ lạp 7 năm.

nguoiphattu-com thich nhuan bach3.jpg

nguoiphattu-com thich nhuan bach4.jpg

nguoiphattu-com thich nhuan bach5.jpg

6 giờ sáng ngày 18-5 (12-4 Bính Thân), chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG thị xã Ninh Hòa và đông đảo Phật tử đã đưa tiễn thân tứ đại của cố Đại đức vào hỏa táng tại nghĩa trang phía Bắc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan