Miền Nam

Hàng chục ngàn người về chùa Hoằng Pháp dự lễ Phật đản 2016

nguoiphattu.com - Sáng 21/05/2016 (15/04 năm Bính Thân) hòa trong không khí hân hoan đón mừng Phật đản của chư Tăng Ni, Phật tử trong cả nước, chùa Hoằng Pháp long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản PL.2560. Hàng ngàn thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài TP.HCM đã về tham dự.

Đúng 9 giờ, ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư Tôn đức Tăng quang lâm lễ đài tiến hành nghi thức dâng hương cúng dường Phật đản. Tiếng xướng lễ ngân vang trong bầu không gian trang nghiêm thanh tịnh càng khiến cho tất cả mọi người thành kính nhất, dâng trọn tấm lòng lên cúng dường đức Phật. Hòa cùng niềm hỉ lạc ấy, chư Tôn đức và Phật tử đã thả hàng trăm bóng bay lên bầu trời Hoằng Pháp nguyện cầu hòa bình, yêu thương trải khắp muôn nơi. Trong khoảnh khắc thiêng liêng đó hàng ngàn người chắp tay nguyện cầu hạnh phúc, bình an trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn thể đạo tràng đã lắng đọng tâm tư dành một phút tưởng niệm đức Phật Thích-ca Mâu-ni. Tiếp đó là nghi thức dâng hoa cúng dường của các em trong gia đình Phật tử Hoằng Pháp. Sau khi Đại đức Thích Tâm Trực, thay mặt cho BTC tuyên đọc diễn văn Phật đản, Đại đức Thích Tâm Huy đã đọc ý nghĩa Phật đản.

Trong niềm hoan hỷ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ban lời đạo từ sách tấn đến toàn thể đại chúng. Thượng tọa đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi đức Phật đản sinh cũng như chúng ta đang được tắm mình trong giáo lý vi diệu nhiệm màu của Ngài. Và, để đền đáp, cũng như tri ân thâm đức của đấng Thế Tôn, những người con Phật chúng ta phải nỗ lực tu tập, làm sao cho lời dạy của đức Phật đi vào đời sống của mọi người. Muốn vậy, mỗi người Phật tử phải hưởng ứng tinh thần Phật giáo nhân mùa Phật đản như: thi đua làm việc tốt, thi đua bố thí, hay thi đua tu tập… mỗi người tùy theo nghiệp duyên của mình thực hiện hạnh lành. Và cuối cùng, Thượng tọa mong muốn mỗi Phật tử ý thức cũng như biết được trách nhiệm của mình để làm sao ngày này trở thành một ngày lễ hội văn hóa lớn của dân tộc Việt.Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan