Miền Nam

Đà Nẵng: Lễ an vị tôn tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới tại chùa Nam Hải

nguoiphattu.com - Chiều nay, 29/4/Bính Thân (4/6/2016), chùa Nam Hải (khối phố Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng) đã thành kính và trang nghiêm tổ chức lễ Khai mạc an vị Tôn tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới.

Phật Ngọc hòa bình thế giới là một bảo tượng nổi tiếng đã được du hành triễn lãm qua hơn 20 nước và 90 thành phố, là tượng Phật bằng ngọc nguyên khối được công nhận là lớn nhất và đẹp nhất hiện tại trên thế giới. Chùa Nam Hải có duyên lành được cung nghinh Tôn tượng Phật Ngọc từ ngày 04 - 19/6/2016 (29/4 - 15/5/Bính Thân) trước khi Tôn tượng Phật Ngọc được an trí vĩnh cửu tại nước Úc.

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh4.jpg

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Chí Mãn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Từ Tánh - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Thiện Toàn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thông - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; Chư Tôn đức Tăng Ni các chùa trên địa bàn Tp Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh12.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh10.jpg

Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền có ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi - Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý - Phó phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng; ông Đàm Quang Hưng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng đại diện các ban ngành quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Bắc.

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh11.jpg

ĐĐ. Thích Huệ Tánh - Trú trì chùa Nam Hải đã xúc động phát biểu khai mạc: ..."Hôm nay, tại Tp Đà Nẵng đã và đang vươn lên trong tiêu chí Hòa Bình cho con người và thịnh vượng cho cuộc sống, duyên lành hội ngộ cung nghinh tôn tượng của vị sứ giả Hòa Bình, đó là bảo tượng Phật Ngọc Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn tại khuôn viên Chùa Nam Hải, bên chân đèo Hải Vân hùng vĩ."...
"Ý nghĩa đích thực của việc chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là mỗi cá nhân chúng ta, trước biểu tượng tôn nghiêm của Đức Phật, tinh tấn thực hành lời Phật dạy để chuyển hóa tâm thức của mình cho thật an bình, tĩnh tại thì thế giới sẽ hòa bình, an lạc"...
HT. Thích Chí Mãn đã ban đạo từ tán dương ĐĐ. Thích Huệ Tánh cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Nam Hải đã có nhiều cố gắng trong việc cung nghinh Phật Ngọc về cho Tăng Ni, đồng bào Phật tử chiêm bái.
Tại buổi lễ, BTC đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các học sinh giỏi trên địa bàn quận Liên Chiểu.
Được biết, Phật Ngọc Hòa Bình thế giới được tôn trí tại chùa Nam Hải từ ngày 29/4/Bính Thân (4/6/2016) đến ngày 15/5/Bính Thân (19/6/2016). Trong những ngày này, chùa Nam Hải sẽ tổ chức các hoạt động như tụng kinh cầu nguyện, thuyết giảng Đức Phật - Vị sứ giả của Hòa Bình, triễn lãm tranh chủ đề "Đời sen", bán tranh gây quỹ từ thiện, cầu siêu cho chư hương linh tử nạn tại đèo Hải Vân, chú nguyện rót đồng đúc tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nặng 5,5 tấn.
Một số hình ảnh ghi nhận lễ khai mạc.

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh0.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh2.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh3.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh6.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh7.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh9.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh13.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh15.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh16.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh17.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh18.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh19.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh20.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh21.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh22.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh23.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh24.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh25.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh26.jpg

nguoiphattu-com phat ngoc hoa binh27.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan