Miền Nam

Lễ di quan nhục thân cố Tỳ kheo ni Thích Nữ Diệu Huệ

nguoiphattu.com - Sáng ngày 14/06/2016 (nhằm ngày 10/05 Bính Thân), Tăng đoàn và Phật tử chùa Giác Ngộ cùng gia quyến đã tiễn đưa nhục thấn cố Tỳ kheo ni Thích Nữ Diệu Huệ về đài hỏa táng Đa Phước, Bình Chánh, TP. HCM.

Lễ di quan được thực hiện một cách trang nghiêm, anh Phạm Phú Cường là con trưởng của Cố Tỳ kheo ni Thích Nữ Diệu Huệ thay mặt tang môn hiếu quyến dâng lời cảm niệm về thân mẫu, đồng tri ân thâm tình mà chư tôn thiền đức Tăng Ni, quý Phật tử đã dành cho gia quyến. Lời cảm niệm chứa đầy tình cảm thiết tha của một người con đối với người mẹ hiền tuy đã xuất gia: "Trong giờ phút thiêng liêng này, trước linh đài trang nghiêm của Tỳ kheo Ni Thích Nữ Diệu Huệ, người mà chúng con xin phép được thưa bằng tiếng MẸ đầy yêu thương và cung kính, chúng con xin được khắc cốt ghi tâm công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ hiền, người mẹ mà trong hình hài nhỏ bé là một tâm hồn yêu thương, một nghị lực to lớn. Trái tim và nghị lực của mẹ là con thuyền đưa chúng con vượt qua sóng gió, cập bến trưởng thành."

Trong giờ phút tiễn đưa, tất cả Phật tử có mặt đã đồng niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà, nguyện cho Giác linh sinh về cảnh giới an lành. Đoàn xe hơn 20 chiếc nối dài giữa lòng Thành phố cùng tiễn đưa nhục thân Giác linh về với Phật.

Nghi thức hỏa táng được chư tôn đức Tăng Ni thực hiện trang nghiêm trước lò hỏa thiêu Đa Phước. Trong lời chia sẽ với gia đình và tất cả Phật tử có mặt, TT. Thích Nhật Từ đã ôn lại tấm gương về nỗ lực tu học, phụng sự, đóng góp của Sư Cô Diệu Huệ cho nhân sinh. Trước giờ phút tiễn đưa Sư cô về miền đất Phật, Thượng Tọa đã ngỏ lời tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của Sư cô cho chùa Giác Ngộ cũng như quý Phật tử. Đồng thời Thượng Tọa cũng nhắc lại luật vô thường của cuộc đời giúp gia đình chuyển hóa những khổ đau khi mất đi một bậc chân tu đáng kính.

Toàn bộ số tiền phúng điếu trong lễ tang sẽ được trao cho quỹ Đạo Phật Ngày Nay làm từ thiện như nguyện vọng của SC. Diệu Huệ lúc còn sinh tiền.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan