Miền Nam

Phật tử thiện nguyện thị xã Ninh Hòa hành hương cúng dường An cư kiết hạ

nguoiphattu.com - An cư kiết hạ là truyền thống tu tập của Phật giáo từ nghìn năm xưa nhằm giúp Tăng Ni thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học.

Chư Tăng an cư cũng là dịp thuận tiện để cho Phật tử gieo trồng duyên lành trong ruộng phước Tam bảo, là hoàn cảnh tốt cho Phật tử tu tạo phước đức qua tâm hạnh cúng dường cũng như phát huy trí tuệ qua việc gần gũi, nương tựa chư Tăng để học tập kinh điển.

Trên tinh thần đó, được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPG thị xã Ninh Hòa, ngày 26/6/2016 (22/5 Bính Thân), nhóm Phật tử thiện nguyện thị xã Ninh Hòa đã phát tâm cúng dường 23 chùa trên địa bàn thị xã và trợ duyên cho chư tôn đức Tăng - Ni tu học nhân mùa an cư kiết hạ PL.2560. Phẩm vật cúng dường gồm tịnh tài và tịnh vật với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng. Đây là việc làm hàng năm của nhóm thiện nguyện, mỗi năm đến mùa an cư kiết hạ, đoàn sẽ đi thăm và cúng dường khoảng 20/82 chùa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Tại mỗi chùa, khi tiếp nhận các phẩm vật cúng dường, chư tôn đức Tăng Ni đều hoan hỷ trước sự quan tâm của Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa và các Phật tử. Những bài pháp thoại ngắn tại các điểm chùa được đại chúng lắng nghe và nguyện y giáo phụng hành.

cung duong truong ha0.jpg

cung duong truong ha1.jpg

cung duong truong ha2.jpg

cung duong truong ha3.jpg

cung duong truong ha4.jpg

cung duong truong ha5.jpg

cung duong truong ha6.jpg

cung duong truong ha7.jpg

cung duong truong ha8.jpg

cung duong truong ha9.jpg

cung duong truong ha10.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan