Miền Nam

Khánh Hòa: Ninh Hòa tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần III

nguoiphattu.com - Khóa tu một ngày an lạc lần III với chủ đề “Nguồn cội tình người” do Ban Hoằng Pháp thị xã Ninh Hòa tổ chức đã được diễn ra vào ngày 10/8/2016 (8/7 Bính Thân) tại chùa Phật Quang (Tổ dân phố Bình Tây, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Quang lâm chứng minh và và tham dự có chư tôn đức trong BTS: HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG thị xã; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, ĐĐ.Thích Thiện Ký đồng Phó BTS; ĐĐ. Thích Nhuận Trực, Trưởng Ban Hoằng pháp; ĐĐ.Thích Không Hỷ, Trưởng BVH, 50 Tăng, Ni an cư kiết hạ tại các trường hạ thị xã cùng hơn 500 hành giả đến từ các xã phường Ninh Hiệp, Ninh Diêm, Ninh Ích, Ninh Hải, Ninh Đông…

Trong khóa tu này, ngoài tụng kinh Vu lan, lạy Phật, kinh hành, thắp nến tri ân, đại chúng được lắng nghe pháp thoại “Nguồn cội tình người” do ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng BHP, Trưởng BTC  khóa tu chia sẻ.

Nét đặc biệt trong khóa tu lần III là Pháp hội Cổ Phật khất thực với quan niệm Phật xưa xuất trần, nhằm tái hiện hình ảnh đức Thế Tôn và Tăng đoàn thời khất thực du hóa nhằm tạo duyên lành cho hàng Phật tử gieo trồng cội phước với Tam bảo và báo hiếu phụ mẫu nhân mùa Vu lan về.

Khi các Phật tử hộ trì Cổ Phật khất thực, bản thân đoạn trừ được các tâm tham lam, ích kỷ, nảy sinh hạt giống của từ bi, biết yêu thương nhau, theo duyên mở được tuệ giác tâm linh của chính mình, ngoài ra còn có thêm nhiều năng lượng của tự tin, dũng mãnh, hoan hỷ, hạnh phúc.

Hình ảnh Tăng đoàn cầm bình bát đi kinh hành quanh khuôn viên chùa, từng bước chân an trú trong chánh niệm thật đẹp thay.

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa0.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa1.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa2.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa3.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa4.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa5.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa6.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa7.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa8.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa9.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa10.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa11.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa12.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa13.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa14.jpg

nguoiphattu_com phat giao ninh hoa15.jpg

Quảng Ấn - Ảnh Nhuận Hằng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan