Miền Nam

Đồng Nai: GHPGVN huyện Tân Phú tổ chức lễ Tự tứ - Vu lan báo hiếu

nguoiphattu.com - Sau 3 tháng tu tập an cư viên mãn và tròn đầy ý nghĩa, sáng ngày 14-8-2016 (nhằm ngày 12.7 Bính Thân), Ban trị sự GHPGVN huyện Tân Phú đã trọng thể tổ chức Lễ Mãn hạ - Vu lan thắng hội 2016 – PL. 2560 tại Văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tân Phú - Chùa Linh Phú – xã Phú Sơn– huyện Tân Phú – Tỉnh Đồng Nai.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Pháp Cần Ủy viên Ban Tăng sự TW GHPG Việt Nam,  Ủy viên Trị Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tân Phú, Thiền chủ Hạ trường Phật giáo huyện Tân Phú; Đại Đức Thích Chánh Hạnh – Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú, Đại đức Thích Quảng Trường – Phó Ban kiêm Trưởng Ban Giáo Dục Tăng Ni GHPGVN huyện Tân Phú; Đại đức Thích Pháp Lợi – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú; Sư cô Thích nữ Như Phương – Trưởng phân Ban đặc trách Ni giới Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú cùng  chư Tôn đức Tăng Ni, nam, nữ  Phật tử trong huyện tham dự trên 350 người.

nguoiphattu_com le tu tu vu lan0.jpg

Phụng hành Tỳ Ni Luật tạng Đức Phật chế định, hàng đệ tử xuất gia mỗi năm phải tập trung về một trú xứ nhất định để An cư Kiết hạ trong ba tháng mùa mưa, nhằm thúc liễm thân tâm – trau giồi giới hạnh – phát triển tam vô lậu học – giữ gìn quy cũ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, tăng trưởng hạ lạp, ngõ hầu đem lại lợi lạc cho tự thân trên phương diện lý tưởng giải thoát và đem lại lợi ích đến nhân thiên khắp cõi Ta bà.

nguoiphattu_com le tu tu vu lan1.jpg

nguoiphattu_com le tu tu vu lan2.jpg

Ba tháng chuyên tu không phải là dài trong đời sống phạm hạnh, nhưng mỗi hạ đi qua sẽ là một thành quả to lớn góp phần đưa hành giả tiến gần đến bến bờ giải thoát.  Với những thành quả đạt được trong mùa an cư này, nhắc nhở các hành giả cố gắng khắc phục, sửa sai đồng thời sách tấn đại chúng luôn duy trì việc phòng hộ tâm trên bước đường tu học Phật đạo - để làm cho ngọn đuốc trí tuệ ngày càng thêm sáng.

Tại buổi lễ, đại diện các Tăng, Ni đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Ban chức sự trường hạ đã tạo đầy đủ điều kiện và thuận duyên để Tăng, Ni có cơ hội tập trung tu học, đạt nhiều thành tựu đạo quả.

nguoiphattu_com le tu tu vu lan3.jpg

Cũng trong dịp này, đại lễ Vu lan được long trọng tổ chức trong không khí hân hoan của những người con hiếu hạnh nhớ về hai đấng sanh thanh cao cả. Điều phối xuyên suốt trong chương trình ĐĐ.Thích Pháp Vinh giới thiệu về thành phần tham dự, chương trình hành lễ và tuyên đọc lý do của buổi lễ, và dâng hoa cúng dường để bày tỏ lòng tôn kính dâng lên cúng dường chư Phật và Bồ Tát mười phương trong ngày lễ trọng đại này.

nguoiphattu_com le tu tu vu lan8.jpg

Tiếp đến là nghi thức cài hoa hồng do các em GĐPT Chùa Linh Phú thực hiện, hòa cùng bài viết “ý nghĩa cài hoa hồng” do đoàn sinh GĐPT Linh Phú diễn đọc.

nguoiphattu_com le tu tu vu lan6.jpg

nguoiphattu_com le tu tu vu lan7.jpg

Chứng minh buổi lễ, thay mặt ban tổ chức, Đại Đức Thích Chánh Hạnh – Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú có đôi lời cảm niệm tri ân nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Đồng thời nhắn nhủ những người con phải biết quý trọng và thương yêu cha mẹ khi Người đang còn hiện tiền, đừng để khi Người mất rồi thì hối hận sẽ muộn màng. Thông qua mùa Vu lan, Đại đức chúc cho bà con Phật tử cùng cha mẹ hiện tiền được phúc thọ an khang, cha mẹ đã qua đời được sanh về cảnh giới an lạc.

nguoiphattu_com le tu tu vu lan10.jpg

Sau lời đạo từ của chư tôn đức chứng minh, toàn thể đạo tràng cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật và gương chí hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, trong bài sám nguyện Vu Lan, cúng ngọ và cúng dường trai Tăng hồi hướng cầu âm  siêu dương thái.

Đại lễ kết thúc lúc 11h trong niềm vui hoan hỉ của toàn thể đại chúng./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan