Miền Nam

Tổ đình Thiên Bửu tổ chức lễ Vu lan - Bông hồng cài áo

nguoiphattu.com - Tối ngày 15-8 (13-7 Bính Thân) tại tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) lễ Vu lan - Bông hồng cài áo đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Quang lâm chứng minh có Chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa: HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTSTƯ, Phó BTS PG Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS PG Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng BHP PG thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức An cư kiết hạ tại tổ đình Thiên Bửu, chùa Đức Hòa, chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh thất trong toàn thị xã và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử về tham dự.

nguoiphattu_com to dinh thien buu0.jpg

nguoiphattu_com to dinh thien buu1.jpg

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật và phút nhập từ bi quán, các em đoàn sinh GĐPT chùa Đức Hòa đã dâng hoa cúng dường, ĐĐ. Thích Đức Quang đọc ý nghĩa bông hồng cài áo.

nguoiphattu_com to dinh thien buu2.jpg

nguoiphattu_com to dinh thien buu3.jpg

Nghi lễ bông hồng cài áo, lễ Vu Lan đã trở thành nét văn hóa truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhắc nhớ mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng vẫn luôn từng giờ từng phút không quên báo hiếu với cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con. Bông hồng vàng được các em đoàn sinh GĐPT cài lên ngực áo chư tôn đức, bông hồng đỏ dành cho những ai còn mẹ, nếu mẹ không còn khi cài bông hồng trắng hãy nhớ làm nhiều điều tốt đẹp để hồi hướng và cầu nguyện cho cha mẹ được về cõi an lành.

nguoiphattu_com to dinh thien buu4.jpg

nguoiphattu_com to dinh thien buu5.jpg

nguoiphattu_com to dinh thien buu6.jpg

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh nhấn mạnh: Trong chúng ta, ai cũng có cha và mẹ, thực hành hiếu thảo là con đường của bất kỳ ai, bất kỳ hoàn cảnh nào, trong mọi hành động cử chỉ trong cuộc sống thường nhật. Người xuất gia phải nỗ lực tu học, Phật tử tại gia phải giữ gìn giới luật. Vu Lan là dịp nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn cha mẹ, ơn thầy tổ, ơn đất nước, ơn đàn na tín thí hướng về phần cốt lõi nhất trong ngày lễ Vu Lan dịp rằm tháng bảy.

nguoiphattu_com to dinh thien buu7.jpg

Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ và tri ân của BTS đến chư tôn đức và Phật tử đã dành thời gian về dự pháp hội Vu lan tại tổ đình Thiên Bửu.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan