Miền Nam

Giáo đoàn III – Hệ phái Khất sĩ tổ chức lễ Tự tứ

nguoiphattu.com - Được sự chỉ đạo của chư Tôn Đức Giáo phẩm Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ, sự cho phép của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và sự đồng thuận của UBND tỉnh Khánh Hòa, Đại lễ Tự tứ Tăng và Vu lan báo hiếu 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 13-16/7 Bính Thân (nhằm ngày 15 - 18/8 2016) tại Tịnh xá Ngọc Tòng, Tổ đình Nam Trung, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tự tứ là một truyền thống đẹp từ thời Đức Thế Tôn. Trải hơn 2.550 năm được bao thế hệ Tổ sư tiền hiền lưu giữ và truyền trao. Sau ba tháng An cư, thúc liễm thân tâm, giồi trau Giới - Định - Tuệ, chư Tăng sẽ vân tập về một nơi để tác pháp phát lồ sám hối, thanh tịnh hóa ba nghiệp: thân - khẩu - ý. Đồng thời, đó cũng là biểu hiện cho sự hòa hợp, thanh tịnh, trang nghiêm của Tăng đoàn.

nguoiphattu_com le tu tu khat si2.jpg

nguoiphattu_com le tu tu khat si0.jpg

Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ thể theo truyền thống cao đẹp đó, đã xin phép chư Tôn đức Giáo hội PGVN tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng tạo điều kiện để thực hiện theo truyền thống tốt đẹp xưa. Gắn liền với truyền thống Tự tứ của hàng Tăng Ni xuất gia, lễ hội Vu Lan báo hiếu vào ngày rằm tháng Bảy là một truyền thống tốt đẹp có từ bao đời, nhằm đền đáp bốn trọng ân mà bất cứ ai, dù ở địa vị nào, cũng không được phép lãng quên. Đó cũng là truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt.

Được biết, về chứng minh tham dự Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn năm nay (PL: 2560 – DL: 2016) có sự hiện diện của hơn 400 Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn III – hệ phái Khất Sĩ cùng hơn hơn 4000 Phật tử từ 97 ngôi Tịnh xá từ cao nguyên Trung phần và duyên hải miền Trung đồng về tham dự đại lễ.

nguoiphattu_com le tu tu khat si3.jpg

nguoiphattu_com le tu tu khat si1.jpg

nguoiphattu_com le tu tu khat si4.jpg

Suốt 4 ngày diễn ra Đại lễ, ngoài các pháp Tự tứ, Sám hối, Yết ma, tụng đọc Giới bổn, truyền giới, thọ giới… của chư Tăng Ni. Các Phật tử từ các miền Tịnh xá về tham dự đại lễ cũng có những chương trình tâm linh, lễ hội, văn hóa ý nghĩa như: Bông hồng cài áo – cảm niệm Tứ ân, Lễ dâng Y Bát và Quy y Tam Bảo; Tham vấn Phật pháp; Tiếng chuông Tỉnh thức (Thi giáo lý); Thắp nến cầu nguyện; Khất thực hóa duyên, ngồi thiền và cuối cùng là lễ tưởng niệm Đức Thầy viên tịch lần thứ 45…

nguoiphattu_com le tu tu khat si6.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan