Miền Nam

Khánh Hòa: Chùa Phước Thọ, chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức khóa tu một ngày an lạc

nguoiphattu.com - Sáng ngày 10-10 (10-9 Bính Thân), tại chùa Phước Thọ (thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), Ban Hoằng pháp thị xã Ninh Hòa đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 5 với chủ đề “Theo dấu chân xưa”.

Khóa tu được sự chứng minh của chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa: HT.Thích Ngộ Tánh, UVHĐTSTƯ, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; TT.Thích Nhật Thông, Phó Ban Nghi lễ; ĐĐ.Thích Nguyên Lượng, Trưởng Ban HDPT; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, ĐĐ.Thích Nhuận Pháp đồng Phó BTS PG Ninh Hòa, ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng Ban Hoằng pháp PG Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Đức Hỷ, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông tin, gần 100 Tăng Ni trú xứ các tự viện, tịnh xá, Niệm Phật đường và đông đảo Phật tử trong toàn thị xã tham dự.

nguoiphattu_com chua phuoc tho0.jpg

nguoiphattu_com chua phuoc tho1.jpg

Theo sự hóa duyên, khi Phật còn tại thế, Ngài nói: “Tỳ kheo tu học cần phải khất thực để hóa độ chúng sanh”. Khất thực là một chánh mạng thanh tịnh và nuôi sống thân mạng của Tăng đoàn. Việc cổ Phật khất thực sẽ làm cho chư Tăng xin được giáo pháp của Như Lai và nhận những cúng phẩm của trời người để sống đời tu hành với sứ mạng thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh.

nguoiphattu_com chua phuoc tho2.jpg

nguoiphattu_com chua phuoc tho4.jpg

Thực hiện lời dạy của Như Lai Thế Tôn, sau lời khai mạc của ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng BTC khóa tu và đạo từ của Hòa thượng chứng minh, nhân khóa tu Một ngày an lạc lần thứ V, tại khuôn viên chùa Phước Thọ, Lễ Cổ Phật Khất Thực nhằm tái hiện hình ảnh đức Thế Tôn và Tăng đoàn thời khất thực du hóa đã được diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh. Đây là dịp để gieo trồng nhân quả và phước duyên rộng lớn của hàng Phật tử đối với Tam bảo.

Sau khóa lễ tụng kinh, niệm Phật kinh hành là pháp thoại “Theo dấu chân xưa” do ĐĐ.Thích Đức Hỷ trụ trì chùa Hưng Long (Thôn Bình Trị, xã Ninh Bình) chia sẻ.

Chương trình buổi chiều của khóa tu là pháp đàm, Phật pháp vấn đáp, thu hoạch và cảm tưởng của tu sinh sau một ngày tu học.

Quảng Ấn - ảnh Nhuận Hằng

*******************************************************************

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn: Khóa tu một ngày an lạc lần 9

Ngày 10-10 (10-9 Bính Thân), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Suối Cát, xã Khánh Thành, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu Niệm Phật kỳ thứ 9 năm 2016. Đây là chương trình tổ chức tu thường xuyên tại chùa và đã đi vào nề nếp.

nguoiphattu_com linh son phap an0.jpg

nguoiphattu_com linh son phap an1.jpg

nguoiphattu_com linh son phap an2.jpg

Buổi sáng, sau khóa lễ lạy sám hối và kinh hành niệm Phật, đại chúng được lắng nghe pháp thoại: “ Mục đích và ý nghĩa của việc tu hành” do Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Phước Lâm, tỉnh Tiền Giang chia sẻ.

nguoiphattu_com linh son phap an3.jpg

nguoiphattu_com linh son phap an4.jpg

Đầu giờ chiều là khóa lễ tụng Kinh Di Đà và chương trình Pháp đàm với chủ đề: “Kinh Bát Đại Nhân Giác” (Điều giác ngộ thứ 4)

Nhân dịp này, Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm, Trưởng BTC khóa tu đã gửi tặng mỗi hành giả về tham dự khóa tu sách Niệm Phật Tông Yếu của Ngài Pháp Nhiên Thượng Nhân nhằm sách tấn các Phật tử có niềm tin vững chắc vào pháp môn niệm Phật.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan