Miền Nam

Lễ tiểu tường Cố Hòa thượng tọa chủ tu viện Phước Hoa

nguoiphattu.com - Sáng 13/10/ 2016 hàng trăm Chư Tăng ni, môn đồ pháp quyến đổ về tu viện Phước Hoa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai dự lễ tiểu tường cố Hòa thượng thượng Thông hạ Quả.

HT. Thích Thông Quả - Một dấu lặng bình yên từng nốt nhạc

Ở một nơi có 30 mùa hoa đạo

Hình ảnh tang lễ Cố Hòa thượng Thích Thông Quả

Năm nay, tiểu tường, thầy Thích Huyền Lan, trụ trì tu viện Phước Hoa, tuy hạn chế khách mời, riêng chư Tăng ni trong môn đồ pháp quyến và khách Tăng cũng đã trên 200 vị. Hàng cư sĩ khách mời, anh chị em  văn nghệ sĩ, vỏn vẹn chưa tới 10 người. Tuy xe 7 giờ sáng có mặt tại Hóc Môn đón ba người, về Sài Gòn đón Đặng Công Ninh, Hồng Vân, Thúy Vinh, Bảo Cường, Phương Dung, lòng vòng ra đến Long Thành gần 11 giờ. Riêng bác Tống Hồ Cầm, 99 tuổi, do con cháu đưa  đi bằng xe taxi đến sớm hơn. Đoàn vừa đến thì lễ cũng đang tiến hành. Thầy Huyền Lan giới thiệu chị Hồng Vân ngâm bài thơ: "Theo bước chân thầy" của nhà thơ Huyền Lan, Bảo Cường đệm sáo. Kế đến, Phương dung hát bài:"Tháng chín, niềm thương nỗi nhớ" nhạc Giác An-thơ Huyền Lan.

Cuối cùng, Thúy Vinh ngâm bản:"Lung Linh tưởng nhớ thầy" thơ Huyền Lan. Giọng ngâm của Thúy Vinh xen kẽ âm đoạn  giọng Huế, một giọng mà sinh thời, cố HT rất yêu thích.

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa0.jpg

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa3.jpg

Tuy gọi là tổ chức đơn giản, nhưng sự hiện diện của khách Tăng và Tăng ni pháp tử với màu vàng rực rỡ, xen lẫn áo dài màu xanh rêu của nhóm ảnh Nhất Chi Mai,  màu gạch nung của Phật tử đạo tràng  Quan Âm Tịnh thất, do sư cô Diệu Thông hướng dẫn, làm sáng hẳn không gian trầm lắng thường nhật của tu viện.

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa1.jpg

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa2.jpg

Được biết, tiểu tường hạn chế khách mời cư sĩ và văn nghệ sĩ, để chuẩn bị cho đại tường năm sau, nếu thế, có lẽ  không gian của tu viện Phước Hoa sẽ nhộn nhã hơn, không những Tăng ni mà quần chúng sẽ vui như trẩy hội.

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa4.jpg

Thầy Huyền Lan và Cư sĩ Tống Hồ Cầm.

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa5.jpg

Sinh thời, cố Hòa thượng có hàng trăm pháp tử xuất gia, tản mát khắp nơi, ngay tại Hốc Môn cũng đã có chừng 5 vị cùng môn phái của tu viện Phước Hoa. Như thế, hương giới đức đã trổ hoa trổ nhánh lan tỏa muôn phương, cũng từ hương giới đức đã quy tụ anh em văn nghệ sĩ phật tử về Phước Hoa hàng năm dưới bóng mát tu viện và tình cảm chan chứa của thầy trụ trì đương nhiệm.

nguoiphattu_com tu vien phuoc hoa6.jpg

Lễ tiểu tường khép lại sau thời cúng dường trai Tăng, màu vàng lan tỏa ra khỏi cổng chùa, nhưng trong sân chùa vẫn còn nấn níu những bàn chân lưu luyến với con tim tràn niềm hạnh phúc.

13/10/2016

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan