Miền Nam

Gia Lai: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Thiện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

nguoiphattu.com - Sáng ngày 09/11/2016 tại chùa Bửu Thắng, văn phòng BTS, TT. Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai trọng thể trang nghiêm tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ II nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang lâm chứng minh tham dự có HT. Thích Thông Đạt chứng minh BTS PG tỉnh Gia Lai; TT. Thích Từ Vân  Ủy viên HĐTS - Phó ban thường trực BTS PG Gia Lai; HT. Thích Thanh Liên, Phó BTS, Trưởng Ban nghi lễ PG Gia Lai, cùng chư tôn đức thường trực BTS PG tỉnh, 200 đại biểu Tăng, Ni, Phật tử và khách mời trong tỉnh cùng về tham dự Đại hội.

Về phía đại biểu chính quyền có: Ông Phan Văn Mạnh, Phó phòng PA 88, Công an tỉnh Gia Lai; Ông Nguyễn Ngọc Ngô, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện và Quý vị lãnh đạo đại diện các Ban, Ngành chức năng trên địa bàn cùng về tham dự chúc mừng Đại hội.

nguoiphattu_com dai hoi phat giao1.jpg

nguoiphattu_com dai hoi phat giao3.jpg

Sau phần diễn văn khai mạc của Sư Cô Thích Nữ Quảng Như, Trưởng BTS PG huyện, toàn thể Đại hội được nghe báo cáo tổng kết phật sự của huyện Phú Thiện nhiệm kỳ qua và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Qua đó được biết toàn huyện có 2 ngôi chùa, 5 tu sĩ Phật giáo, tín đồ Phật tử khoảng 2000 người, mặc dù còn mới mẻ và gặp nhiều khó khăn nhưng suốt nhiệm kỳ qua luôn ổn đinh, không ngừng phát triển đi lên. Các hoạt động Phật sự như hoằng pháp, nghi lễ, hướng dẫn phật tử, giáo dục Tăng, Ni, từ thiện xã hội…. gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ.

Dịp này BTS PG tỉnh cũng đã trao bằng tuyên dương công đức đến BTS huyện Phú Thiện nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của PG huyện nhà trong nhiệm kỳ qua.

nguoiphattu_com dai hoi phat giao5.jpg

Tiếp đến, BTS GHPGVN huyện Phú Thiện nhiệm kỳ 2012-2017 tuyên bố mãn nhiệm đồng thời giới thiệu nhân sự  suy cử vào Ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ mới 2016-2021.

Sau khi biểu quyết toàn thể Đại hội thống nhất danh sách thành phần nhân sự BTS PG nhiệm kỳ mới với 15 thành viên, trong đó Thường trực 8 vị. Sư Cô Thích Nữ Quảng Như tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Trưởng BTS, Sư Cô Thích Nữ Nguyên Nhứt, Phó Ban thường trực BTS PG huyện Phú Thiện.

nguoiphattu_com dai hoi phat giao12.jpg

Tại buổi lễ Đạo từ của HT. Thích Thông Đạt Chứng Minh BTS PG Gia Lai, HòaThượng hết lòng tán dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật Giáo huyện nhà trong thời gian qua đã phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực hết mình thực hiện tốt các công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012 - 2017. Mong rằng trong nhiệm kỳ mới 2016 - 2021, BTS GHPGVN huyện sẽ tiếp tục phấn đấu để tiếp tục triển khai tốt những hoạt động Phật sự đã đề ra. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo chính quyền các cấp đã luôn đồng hành, quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ để Phật giáo huyện nhà có những thành tựu đáng ghi nhận như ngày hôm nay.

nguoiphattu_com dai hoi phat giao17.jpgnguoiphattu_com dai hoi phat giao gia lai.jpgCuối buổi lễ các lẵng hoa, phần quà cũng được các cơ quan, Ban, Ngành, đoàn thể gởi tặng chúc mừng Đại hội.

Thường Chiếu

Ban TTTT PG Gia Lai

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan