Miền Nam

PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ ngày thành đạo của Đức Bổn sư Thích Ca

nguoiphattu.com - Chiều ngày 5/1/2017 (8/12 Bính Thân), tại chùa Đức Hòa, 128 Trần Quý Cáp Ninh Hòa (Văn phòng Phật giáo Ninh Hòa), BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm ngày thành đạo của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni.

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh UV Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng  BTS PG  thị xã Ninh Hòa. Đại đức Thích Nhuận Đức, Phó BTS PG Ninh Hòa; TT.Thích Nhật Thông, Phó ban Nghi lễ cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường và Phật tử trong toàn thị xã.

nguoiphattu_com khanh hoa phat thanh dao1.jpg

Sau phần cung tuyên Ý nghĩa thành đạo, HT.Thích Ngộ Tánh đã sách tấn đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử: “Lễ thành đạo là dịp để Tăng, Ni nhìn lại hành trình đã đi qua của bản thân mình, theo phương châm của Đại hội Phật giáo thị xã Ninh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 là ổn định, kế thừa và phát huy; Tăng Ni phải đoàn kết theo tinh thần lục hòa để làm chỗ dựa cho Phật tử. Riêng đối với Phật tử phải gương mẫu giữ gìn giới luật, cần hướng dẫn con em mình quy y Tam bảo để dần dần Phật hóa gia đình”.

nguoiphattu_com khanh hoa phat thanh dao3.jpg

nguoiphattu_com khanh hoa phat thanh dao4.jpg

nguoiphattu_com khanh hoa phat thanh dao0.jpg

Hòa thượng chứng minh đã niêm hương và tiến hành nghi lễ truyền thống Phật giáo kỷ niệm ngày Thành đạo của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni.

nguoiphattu_com khanh hoa phat thanh dao2.jpg

Khóa lễ Mừng Ngày Thành Đạo dưới sự chủ trì của TT.Thích Nhật Thông, viện chủ chùa Long Hải (xã Ninh Hải, Thị xã Ninh Hòa) làm chủ lễ cùng với chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đồng tham dự.

Nhân dịp này, chùa Đức Hòa cũng tổ chức lễ quy y Tam bảo cho các thiện nam tín nữ và thiết lễ cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan