Miền Nam

Phật giáo Khánh Hòa trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo

nguoiphattu.com - Tối ngày 05-01-2017,(08-12-Bính Thân) tại chùa Sắc tứ Long Sơn Nha Trang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo trong không khí trang nghiêm và đầy lòng thành kính.

Mở đầu là nghi thức thắp nến và truyền đăng tri ân Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật,  hàng ngàn ngọn nến tri ân được thắp sáng khắp lễ trường tháp Hòa Bình chùa Sắc tứ Long Sơn.

nguoiphattu_com phat giao khanh hoa3.jpg

Tại buổi lễ HT.Thích Ngộ Tánh – Uv. HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ pháp thoại về ý nghĩa ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Theo đó, sau 49 ngày ngồi thiền định dưới gốc cây Bồ Đề, trong đêm thứ 49, vào lúc canh hai Ngài chứng được quả “Túc mạng minh” thấy được tất cả khoảng đời quá khứ của minh. Đến canh ba – nửa đêm, Ngài chứng quả “Thiên nhản minh” thấy được bản thể của vũ trụ; đến canh tư, Ngài chứng quả “Lậu tận minh” biết rõ nguồn gốc của đau khổ và phương pháp dứt trừ khổ đau để được giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Ngài đã chứng thành quả vị Bồ-đề.  ánh sáng giác ngộ của Ngài đem lại lợi ích cho chư thiên và nhân loại nơi cõi Ta-bà.

nguoiphattu_com phat giao khanh hoa0.jpg

Sự kiện Đức Phật thành tựu đạo quả và trở thành đấng Giác ngộ toàn giác là một dấu mốc lớn trong lịch sử nhân loại. Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là diễm phúc lớn cho xã hội loài người. Do đó, hướng về lễ Thành đạo là hướng về chân lý giác ngộ của Đức Phật để thăng hoa tâm thức cho chính mình.

nguoiphattu_com phat giao khanh hoa1.jpg

nguoiphattu_com phat giao khanh hoa2.jpg

nguoiphattu_com phat giao khanh hoa4.jpg

nguoiphattu_com phat giao khanh hoa5.jpg

Sau đó, nghi thức  đảnh lễ hồng danh Đức Từ phụ  Thích Ca Mâu Ni  do HT.Thích Minh Châu - Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - Chủ sám khởi xướng và đại chúng đồng tụng bài ‘’Sám Phật thành đạo” cùng  lời nguyện cầu Quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc đã khép lại chương trình  Lễ kỷ niệm Phật Thích Ca Thành Đạo.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan