Miền Nam

Chùa Hoằng Pháp khởi công xây dựng tòa nhà đa dụng

nguoiphattu.com - Ngày 11/02/2017 (nhằm 15/01 Đinh Dậu), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã cùng nhau cầu nguyện trước khi khởi công xây dựng tòa nhà đa dụng.

"Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh thị bản hoài". Hoằng pháp lợi sanh là nghĩa vụ, bổn phận thiêng liêng và cao cả tất cả những người con Phật. Thế nhưng, việc truyền bá chánh pháp muốn được diễn ra thuận lợi rất cần đến phương tiện cần thiết. Muốn những Phật tử đến chùa tìm hiểu Phật Pháp và phát tâm tu tập, chúng ta phải có nơi ăn chốn ở cũng như cung cấp những điều kiện vật chất thiết yếu cho họ. Do đó, xây dựng ngôi Tam Bảo cũng như tạo lập đạo tràng là việc làm đem đến nhiều phước báu.

Thời đức Phật còn tại thế, việc xây dựng và kiến thiết đạo tràng là nhiệm vụ của người đệ tử tại gia, những người có nhiều tín tâm và có điều kiện kinh tế tốt sẽ đảm nhiệm việc xây dựng giảng đường cũng như tinh xá cho chư Tăng cư ngụ và Phật tử đến tu tập. Trải qua thời gian, vì muốn việc truyền bá chánh pháp được phát triển như hiện nay, chư Tăng đã từ bi thương tưởng đến chúng sanh mà đứng ra tạo lập chùa và tự viện dưới sự giúp đỡ của các vị Cấp Cô Độc. Do đó, ngoài việc trau dồi những kiến thức cũng như hiểu biết về Phật pháp, những hành giả xuất gia cũng phải xây dựng những cơ sở vật chất tương đối ổn định để việc tu tập và hành đạo được thuận lợi.

Trên tinh thần vì chúng sanh lợi lạc, từ bao năm nay, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp luôn cố gắng kiến lập cơ sở vật chất kiên cố cũng như tạo ra các mô hình tu tập phù hợp với nhiều căn cơ và tầng lớp. Các chương trình tu học dành cho bạn trẻ, sinh viên, những người lớn tuổi và các em nhỏ,… thu hút nhiều thành phần trong xã hội đến chùa tu tập. Chính vì lý do đó, chùa cần kiến thiết và xây dựng một tòa nhà kiên cố bao gồm nhiều hạng mục công trình như giảng đường, trai đường, phòng nghỉ,… để phục vụ tốt cho các khóa tu. Đầu năm 2017, tòa nhà đa dụng chính thức được khởi công xây dựng. Công trình này cũng chính là tâm huyết của Thượng tọa trụ trì và chư Tăng bổn tự, nên rất cần sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức để việc xây dựng được diễn ra mau chóng và tốt đẹp.

Sau khi niêm hương bạch Phật và trì tụng kinh chú, chư Tăng cùng Phật tử đã niệm Phật kinh hành một vòng quanh khu đất sắp được xây dựng công trình. Sau khi buổi lễ được diễn ra, Thượng tọa trụ trì đã đóng góp phong bì đầu tiên, tiếp đến chư Tăng và Phật tử cũng đã phát tâm cúng dường tịnh tài, góp phần vào để công trình mau chóng được hoàn thành.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap0.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap3.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap6.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap8.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap17.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap19.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap20.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap25.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap26.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap30.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap31.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap33.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap38.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap42.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap46.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap46b.jpg

nguoiphattu-com nha da dung chua hoang phap46a.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan