Miền Nam

Hàng trăm bệnh nhân ung thư tham dự chương trình Ánh sáng Phật Pháp

nguoiphattu.com - Ngày 1.2.Bính Thân (26/02/2017), chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình "Ánh sáng Phật Pháp" kỳ 68, do TT T. Đạo Quang đảm trách với sự chứng minh của TT T.Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp. Hội chúng chính thức cũng như khách vãng lai và bệnh nhân ung thư tham dự hàng ngàn người.

Hiện nay, chùa Hoằng Pháp là trung tâm tu học có quy củ, có nề nếp mà trong và ngoài nước đều biết tiếng. Chuyên hướng cho phật tử các giới về việc thuần túy tu tập, nhất là khóa tu mùa hè cho sinh viên, học sinh, không xen kẻ võ thuật, học trình ngoài đời hay bất cứ sinh hoạt nào mang tính thế tục; chùa cũng không tổ chức cho thanh thiếu niên thành đoàn thể mang tính chiến đấu, không buộc thanh thiếu niên phải trung thành "sư phụ" tuyệt đối như các tổ chức khác.

nguoiphattu-com khoa tu chua hoang phap2.jpg

Khoá tu một ngày cho các thành phần trong xã hội chọn Phật pháp làm điểm tựa tâm linh mà không đủ sức khỏe, không đủ điều kiện và trình độ như tuổi trẻ. Cũng như các anh chị em khiếm thị, nay có thêm gần trăm bệnh nhân ung thư tham dự khóa tu, được nhà hàng Lá Tía Tô cung ứng cho cháo dinh dưỡng vào buổi điểm tâm sáng. Đặc biệt có chị Hòa từng là bệnh nhân ung thư toàn phần, đã kiên trì theo sự hướng dẫn của thầy T.Tuệ Hải theo phương pháp dưỡng sinh Ohsawa, nay bệnh được đẩy lui, chị phát tâm giúp đỡ hướng dẫn các bệnh nhân ung thư và kết hợp hỗ trợ nhà hàng Lá Tía Tô trong việc phổ biến thực dưỡng.

nguoiphattu-com khoa tu chua hoang phap1.jpg

Ngoài ngày chủ nhật và những khóa tu chính thức, hàng ngày vẫn nhiều khách vãng lai từ các Tỉnh đổ về, thỉnh thoảng cũng có những vị khách từ nước ngoài đến thăm viếng, lễ Phật, vãn cảnh.

nguoiphattu-com khoa tu chua hoang phap4.jpg

nguoiphattu-com khoa tu chua hoang phap8.jpg

Trong nội tự tổ chức khá chặt chẻ và chu đáo các khâu, thế nhưng, từ con đường đầu hẽm quẹo vào, hai bên đường đã chiếm dụng đường lộ làm trở ngại rất nhiều cho khách bộ hành. Khi có xe hơi vào thì cả một sự vất vả khi va quẹt những tán dù hai bên của người bán lẽ nhỏ. Việc chiếm dụng cản trở lối đi công cộng đã là trái phép, thế nhưng, người bán còn đập kính xe khi va chạm tán dù của người bán vĩa hè. Nhà chùa nhiều lần báo lên chính quyền, hình như địa phương xã Tân Hiệp, chả ai quan tâm giúp đỡ.Tình trạng nầy đã diễn ra khá lâu, việc bức xúc đối với khách hành hương và xe ra vào trở thành "chuyện hàng ngày ở huyện", chính quyền không hề quan tâm nơi tụ tập đông đảo của một tôn giáo như chùa Hoằng Pháp ở Hốc Môn.

nguoiphattu-com khoa tu chua hoang phap7.jpg

Khi thành phố đang tiến đến một thành phố văn minh thì đâu đó vẫn còn những hình ảnh nhếch nhác, Hốc Môn không còn là Huyện ngoại ô mà đang tiến đến một trong những Quận văn minh của Thành phố. Hy vọng chính quyền nên quan tâm để người dân thể hiện nếp sống văn minh như sự văn minh từng mong muốn.

26/02/2017

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan