Miền Nam

Khánh Hòa: Chùa Sắc Tứ Minh Thiện, chùa Linh Sơn Pháp Ấn khóa tu một ngày an lạc

nguoiphattu.com - Như thường lệ hằng tháng vào ngày mùng 9 âm lịch, khoá tu một ngày Niệm Phật an lạc lần thứ 83 ngày mùng 9/2/ Đinh dậu ( 09/3/2017 ) đã diễn ra tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện, thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc , huyện Diên Khánh , tỉnh Khánh Hòa.

Khóa tu dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện; với sự tham dự của giảng sư TT. Thích An Nhiên Tp Hồ Chí  Minh, Chư Tôn đức Tăng Ni trú xứ Diện Khánh  cùng  hơn 200 Phật tử tham dự. 

nguoiphattu-com chua sac tu minh thien1.jpg

Khai mạc khóa tu TT.Thích Thiện Thông tán thán công đức quý Phật tử trong 8 năm qua, hằng tháng cứ đến ngày mung 9 âm lịch về chùa tu học, niệm Phật. Thượng tọa  khuyến tấn đạo tràng tinh tấn, chuyên cần, nhất tâm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ.

nguoiphattu-com chua sac tu minh thien0.jpg

nghephap.jpg

Thượng tọa Thích An Nhiên Giảng sư Tp Hồ Chí  Minh thuyết giảng đề tài “Quy hướng Tịnh độ”. Theo đó, nay là thời mạt pháp, chính là lúc Pháp môn Tịnh độ đang cần hơn bao giờ hết cho nhân loại. Vì vậy, chúng ta nên tuân thủ nhiều hơn đối với pháp môn Tịnh độ. Như ngài Thiên Như Thiền sư đã dạy: “Mạt pháp chi hậu chư kinh diệt tận, chỉ lưu A Di Đà Phật tứ tự cứu độ chúng sinh, kỳ bất tín giả, ưng đọa địa ngục”, nghĩa là: Đời mạt pháp về sau, các kinh sách đều diệt hết, chỉ còn lưu lại bốn chữ A Di Đà Phật để cứu độ chúng sinh, nếu kẻ nào không tin, tức sẽ bị đọa địa ngục”. Ngài Ngẫu Ích Trí Húc đại sư khi viết quyển A Di Đà Kinh Yếu Giải đã phải lên tiếng than rằng: “Đời mạt pháp ức vạn người tu hành ít có người đắc đạo. Chỉ còn nhờ pháp niệm Phật mới được độ thoát. Than ôi! Nay chính là đời mạt pháp rồi mà bỏ pháp môn niệm Phật này thì còn pháp môn nào tu học được nữa!”.

nguoiphattu-com chua sac tu minh thien2.jpg

Hôm nay, thật là hữu duyên cho chúng ta sớm gặp được Pháp môn Tịnh độ ngay từ ban đầu,  chắc có lẽ từ vô lượng kiếp chúng ta đã từng gieo nhân niệm Phật, chính nhân niệm Phật này mà chúng ta có được hưởng quả niệm Phật hôm nay…

nguoiphattu-com chua sac tu minh thien4.jpg

Đến với khóa tu Niệm Phật một ngày lần thứ 83 Phật tử được nghe pháp, chia sẻ pháp thoại, thọ trai chánh niệm, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, phóng sinh… cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bản thân và gia đình an lạc…

Trí Bửu - Tháng 3.2017

**************************

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức khóa tu một ngày an lạc lần II

Sáng ngày 7/3 (10/2 Đinh Dậu), Thượng tọa Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức cho hơn 300 hành giả về tham dự khóa tu một ngày an lạc lần thứ II.

Sau khóa lễ lạy sám hối, kinh hành niệm Phật và phóng sanh là chương trình thính pháp.

nguoiphattu-com chua linh son phap an1.jpg

nguoiphattu-com chua linh son phap an0.jpg

nguoiphattu-com chua linh son phap an4.jpg

Nhận lời mời của BTC, Đại đức Thích Trí Minh, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh đã quang lâm đạo tràng gửi tới đại chúng thời pháp thoại mang chủ đề: “Sứ giả của Như Lai”.

nguoiphattu-com chua linh son phap an5.jpg

nguoiphattu-com chua linh son phap an2.jpg

Sau hơn một tiếng đồng hồ, Đại đức giảng sư đã giúp các Phật tử hiểu biết muốn hoàn thành nhiệm vụ thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh, mỗi hành giả phải nỗ lực để dấng thân vào đời và nhớ 3 nguyên tắc:

1/ Tự thân hoằng pháp: Tự hoàn thiện bản thân mình, giữ gìn giới-định-tuệ, thực hành lục độ ba la mật, học hạnh hiểu và thương, bớt nhìn và nói lỗi của người, chỉ nhìn vào lỗi của mình…

2/ Đối tượng hoằng pháp: Không phân biệt thành phần, độ tuổi, giới tính, nếu có điều kiện gặp gỡ và tiếp xúc thì sẵn lòng chia sẻ những hiểu biết về Phật pháp.

3/ Môi trường hoằng pháp: Học theo hạnh nguyện của Tôn giả Phú-lâu-na, đem đạo vào đời, không đợi vào chùa mới hoằng pháp.

nguoiphattu-com chua linh son phap an6.jpg

Chương trình buổi chiều của khóa tu là Phật pháp vấn đáp dưới sự chứng minh Thượng tọa trụ trì và Đại đức giảng sư.

Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì gửi lời cầu chúc đến quý Phật tử, ngày một tinh tấn tu học, biết mang tinh thần Từ bi – Trí tuệ của đạo Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, để muôn nẻo chúng sanh trong cõi Ta bà đều được hưởng an lành, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan