Miền Nam

Lễ khai kinh cầu siêu uống nước nhớ nguồn tại chùa Khánh Lâm năm 2017

nguoiphattu.com - Chiều 14.2. Bính Thân( 11/3/2017) tại chùa Khánh Lâm, thôn Măng Đen, huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum đã diễn ra lễ khai kinh cầu siêu Anh linh anh hùng Liệt sĩ lần thứ 6 năm 2017.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt nam, một truyền thống văn hóa nhân văn tốt đẹp lâu đời, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân theo lời dạy của Đức Phật. BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum phối hợp cùng huyện Kon Plông long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu Quốc thái dân an, để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh nằm xuống trên mảnh đất KonPlong trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc quê hương.

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam0.jpg

Trước lúc diễn ra lễ khai kinh, Chư tôn đức cùng lãnh đạo huyện  Kon Plông đã đến các Tượng đài Tổ quốc ghi công, khu vực chứng tích chiến tranh nơi anh linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghĩ cử hành lễ dâng hương và nghi thức thỉnh linh.

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam6.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam7.jpg

Lễ khai kinh diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính với sự đồng tâm cầu nguyện của Chư tôn đức, Hòa thượng Thích Quảng Xả; Hòa thượng Thích Như Trí đã cử hành lễ sái tịnh đàn tràng, khai kinh bạch Phật, thỉnh tiêu diện đại sĩ, truy tiến chư anh linh anh hùng liệt sĩ.

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam19.jpg

Tiếng gió vi vu giữa đại ngàn mênh mông, trong tiếng chuông ngân trầm lắng, giữa hương trầm khói tỏa trong ngôi chùa Khánh Lâm trang nghiêm đông đảo phật tử lòng thành kính hướng về hương linh các anh theo lời kinh nguyện cầu.

nguoiphattu-com hoa dang0.jpg

nguoiphattu-com hoa dang1.jpg

nguoiphattu-com hoa dang2.jpg

Tối cùng ngày, lúc 19h30 hơn 3000 ngọn nến dưới sự dẫn dắt chương trình của sư cô Thiền Luận được các Phật tử, thân nhân thắp lên trong không gian tỉnh lặng trầm lắng, mỗi người cầm ly nến sáng trên tay, như sẻ chia tình cảm mất mát mà các anh, các chị đã đánh đổi tuổi thanh xuân cho cuộc sống hòa bình của đất nước, những ngọn nến hồng lung linh hy vọng phần nào làm ấm lòng các anh chị các chị là muôn vạn tấm lòng thay lời nói tri ân.

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam2.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam3.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam4.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam5.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam8.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam10.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam11.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam13.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam14.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam15.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam18.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam20.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam21.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam22.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam23.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam24.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam25.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam26.jpg

nguoiphattu-com khai kinh khanh lam27.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Khánh Lâm.

nguoiphattu-com hoa dang5.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan