Miền Nam

Gia Lai: Chùa Bửu Minh tổ chức lễ Phật đản PL. 2561- Dl. 2017

nguoiphattu.com - Hoà trong không khí hân hoan của những người con Phật trên khắp năm châu đón mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, PL 2561. DL. 2017.

Ngày sinh của Đức Phật (Phật Đản -Vesak) là ngày mà tổ chức Liên hiệp quốc đã chính thức công nhận đây là lễ hội văn hóa, tôn giáo của thế giới, nhằm để tôn vinh những giá trị đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình, đoàn kết hữu nghị của Đức Phật. Bắt đầu từ năm 2000 trở đi, các trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp quốc trên thế giới đều diễn ra các hoạt động kỷ niệm ngày Phật sinh hằng năm vào trăng tròn đầu tiên của tháng 5 dương lịch.

Sáng 15/4/ ÂL chùa Bửu Minh, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư păh Gia Lai đã thành kính trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản dâng lên cúng dường Đức từ phụ.
Mở đầu buổi lễ Thượng toạ trụ trì có bài pháp thoại ngắn nói về cuộc đời Đức Phật, ý nghĩa Phật đản sinh. Thượng toạ luôn nhắn nhủ đến hàng Phật tử, những người con Phật, để tưởng nhớ ngày sinh của đấng cha lành không gì quý hơn là học hỏi hành trì những lời dạy của người. Cụ thể là áp dụng, giữ gìn 5 giới quý báu mà Đức Phật đã truyền trao cho chúng đệ tử, đó là nền tảng đem lại an lạc, hạnh phúc cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.
Sau đó Thượng toạ cử hành nghi lễ  khánh đản trì tụng bài sám văn ôn lại hạnh đức của Đức Phật và hướng dẫn Phật tử lễ tắm Phật sơ sinh.
Kính giới thiệu chùm ảnh buổi lễ:

IMG_0483.JPG

IMG_0486.JPG

IMG_0494.JPG

IMG_0497.JPG

IMG_0506.JPG

IMG_0509.JPG

IMG_0519.JPG

IMG_0524.JPG

IMG_0543.JPG

chuabuuminh.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan