Miền Nam

Phật giáo Khánh Hòa thăm và trao giáo chỉ tấn phong Hòa thượng cho TT.Thích Thông Thắng

nguoiphattu.com - TT.Thích Thông Thắng sinh năm 1918, quê quán thôn Phong Phú, xã Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, là đệ tử của Hòa thượng Thích Quảng Đức.Thượng tọa thọ đại giới năm 1952 tại Đại Giới đàn chùa Thiên Bửu Hạ do Hòa thượng Phước Huệ (HT.Hải Đức) làm Hòa thượng Đàn đầu.

Chiều ngày 28/8/2017, tại Tịnh thất Đức Châu, tổ dân phố Phong Phú, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa do HT.Thích Ngộ Tánh UVHĐTSTƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và HT.Thích Minh Thông, UVHĐTSTƯ, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng chư tôn đức Tăng TT BTS tinh và TT BTS PG thị xã Ninh Hòa đã trao giáo chỉ tấn phong Hòa thượng cho TT.Thích Thông Thắng.

Được biết, TT.Thích Thông Thắng sinh năm 1918, quê quán thôn Phong Phú, xã Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, là đệ tử của Hòa thượng Thích Quảng Đức.Thượng tọa thọ đại giới năm 1952 tại Đại Giới đàn chùa Thiên Bửu Hạ do Hòa thượng Phước Huệ (HT.Hải Đức) làm Hòa thượng Đàn đầu.

nguoiphattu-com tan phong hoa thuong2.jpg

Sau khi thống nhât các hệ phái GHPGVN (1981), lúc này Hòa thượng được Tăng Ni suy cử làm Chánh đại diện PG huyện Ninh Hòa đến năm 1992.

Từ năm 1993, do điều kiện sức khỏe, Ngài về ẩn cư tại Tịnh thất Đức Châu.

nguoiphattu-com tan phong hoa thuong0.jpg

Trong thời kỳ hành đạo từ năm 1982-1992, Hòa thượng  đã có những đóng góp cho giáo hội tại địa phương nên BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đề nghị HĐTSTƯ công nhận tấn phong giáo phẩm.

Tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh chúc mừng HT.Thích Thông Thắng và tán thán những đóng góp của Hòa thượng trong những năm GHPGVN mới hình thành.

nguoiphattu-com tan phong hoa thuong1.jpg

Nhân dịp này TT BTS PG tỉnh Khánh Hòa và TT BTS PG thị xã Ninh Hòa tặng quà lưu niệm và chúc sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thông Thắng.

 Ảnh: Nhuận Đức

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan