Miền Nam

Đồng Nai: Chương trình tu tập thiện nguyện mùa Trung thu

nguoiphattu.com - Ngày 01/10/2017 nhằm ngày 12/08AL Đạo tràng Mây Lành (TP HCM) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích Thiện Tuệ đã tổ chức buổi tu tập kết hợp chương trình thiện nguyện vui đón trung thu cho các em nhỏ tại Chùa Thiền Lâm, Ấp 1 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Với mong muốn đưa đạo vào đời, phước huệ song tu, Đạo tràng trao tặng những phần quà yêu thương từ vật chất lẫn tinh thần đến với các em nhỏ vùng miền khó khăn nơi đây, ngoài những phần quà vật chất, đạo tràng cũng tổ chức ngày tu tập với 2 buổi thuyết pháp của ĐĐ Thích Thiện Tuệ đếncác em nhỏ và bà con cô bác Phật tử trong vùng.

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu0.jpg

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu1.jpg

Chương trình bắt đầu từ 7h sáng, các em nhỏ vân tập về để tham gia các trò chơi dân gian,văn nghệ, ảo thuật và múa lân..do các bạn trẻ của nhóm tổ chức

10h Thầy Thích ThiệnTuệ có buổi pháp thoại ngắn dành cho các em với chủ đề“ NẾU KHÔNG CÓ….”. Bằng giọng điệu gần gũi Thầy đã mang đến một bài pháp rất ý nghĩa, dạy cho các em nhỏ về đạo lý biết ơn và báo hiếu cha mẹ.

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu3.jpg

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu5.jpg

Thời khóa buổi chiều lúc 13h là chương trình thực tập trì niệm hồng danh Đức Phật- Bồ Tát bằng các loại pháp khí nhạc cụ.

13h30 giờ Pháp thoại chủ đề “DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỰ THIẾU PHƯỚC VÀ TỔN PHƯỚC” do ĐĐ Thích Thiện Tuệ thuyếtgiảng.Trongvònggần 1 tiếng đồng hồ Thầy đã giảng dạy cho các Phật tử biết tầm quan trọngcủa PHƯỚC BÁU trong đời sống hàng ngày và đời sống tâm linh.

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu4.jpg

Sau buổi pháp thoại là phần trao tặng gồm 300 phần quà trung thu, cặpsách, lồng đèn cho các em nhỏ và 200 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trong vùng.

Các bạn trẻ trong đạo tràng đã tự tay chuẩn bị các phần quà từ khâu mua sắm, sắp xếp đóng gói quà đến khi trao tặng, mỗi phần dường như chứa đựng cả tấm lòng của người trao.

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu6.jpg

nguoiphattu-com thien nguyen trung thu7.jpg

Buổi thiện nguyện tu tập đã kết thúc rất viên mãn, các bạn trẻ trong đạo tràng lên xe về lại thành phố, chia tay ngôi chùa, chia tay quý Thầy, các em nhỏ, các cô bác mà lòng đầy lưu luyến, ánh mắt long lanh chứa đầy tình thương của cả người ở lại và người về, trong lòng thầm hẹn mùa trung thu năm sau.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan