Miền Nam

Khánh Hòa: Vui hội trăng rằm tại chùa Hưng Long

nguoiphattu.com - Trung Thu là tết truyến thống dành cho thiếu nhi, tồn tại trên đất nước chúng ta qua nhiều thế kỷ. Không những trong thời bình mà ngay lúc chinh chiến, trẻ em cũng không thiếu hương vị của đêm mà chú Cuội và chị Hằng mỉm cười với con trẻ qua ánh sáng huyền nhiệm giữa tầng không.

Chính vì thế, từ thành thị đến nông thôn, năm nay Trung Thu đã đến với con em trên khắp mọi miền đất nước. Một góc tại quê nhà thôn Bình Trị, xã Ninh Bình cách xa thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Đại đức Thích Đức Hỷ cùng với Ban hộ tự và Phật tử chùa Hưng Long đã tổ chức đêm trung thu với chủ đề “Vui hội trăng Rằm” thông qua sự cho phép của chính quyền và được mạnh thường quân: Công ty tài chính Home Credit, Oppo và các nhà hảo tâm tài trợ.

nguoiphattu-com chua hung long khanh hoa0.jpg

Đêm trung thu được đón tiếp TT,Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; Đại đức Thích Nhuận Chương (chùa Phước Long, xã Ninh Đông); Sư cô Thích nữ Chơn Tâm (chùa Đức An, xã Ninh Phú).

nguoiphattu-com chua hung long khanh hoa3.jpg

Các ông Võ Đức Trúc, Chủ tịch MTTQVN xã Ninh Bình; ông Phùng Văn Ái, nguyên Chủ tịch MTTQVN xã Ninh Bình; ông Nguyễn Ngọc Đông, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ninh Bình; ông Võ Tình, Phó ban Nhân dân thôn Bình Trị cũng đồng về tham dự và chúc mừng động viên các cháu thiếu nhi.

Thay mặt Chư tôn đức, Thượng tọa Thích Nhuận Đức chúc các em thiếu nhi bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới và đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích.

nguoiphattu-com chua hung long khanh hoa1.jpg

Ông Võ Đức Trúc đã phát biểu tán thán Đại đức trụ trì chùa Hưng Long, mặc dù chùa đang xây dựng nhưng với tấm lòng yêu trẻ nhà chùa cùng Ban hộ tự đã cố gắng tổ chức một đêm hội đồng thời ông cũng khen ngợi cháu đã nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi; mong các cháu tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện theo Năm điều Bác Hồ dạy, noi gương người tốt, việc tốt, mai sau trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương xã Ninh Bình ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.

nguoiphattu-com chua hung long khanh hoa4.jpg

nguoiphattu-com chua hung long khanh hoa5.jpg

nguoiphattu-com chua hung long khanh hoa6.jpg

Các em được tặng quà Trung thu, xem chương trình văn nghệ, múa lân và được chị Hằng, chú Cuội tổ chức trò chơi dân gian có thưởng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan