Miền Nam

Hòa thượng Thích Thanh Từ quang lâm Đại giới đàn Pháp Loa

nguoiphattu.com - Sáng ngày 9/10/2017, Thiền sư Thích Thanh Từ đã quang lâm thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (tọa lạc tại H.An Phước, H.Long Thành), nơi đang diễn ra Đại giới đàn Pháp Loa do BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức để thăm viếng, khích lệ các giới tử cầu thọ giới pháp.

Sau lời báo cáo tóm tắt của HT.Thích Nhật Quang, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức về công việc tổ chức Đại giới đàn với Thiền sư Thích Thanh Từ, Ban Tổ chức, Hội đồng Thập sư Tăng và Ni cùng các giới tử đảnh lễ Thiền sư, vị tôn túc được cung thỉnh chứng minh cho sự kiện quan trọng này. Thiền sư đã lắng nghe và bày tỏ sự tùy hỷ trong niềm xúc động của toàn thể chư tôn đức, giới tử tham dự.

nguoiphattu-com ht thich thnah tu0.jpg

Thiền sư quang lâm nơi diễn ra lễ khai mạc Đại giới đàn

Thiền sư Thích Thanh Từ, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, năm nay 95 tuổi, là vị tôn túc có tâm nguyện phục hồi truyền thống Thiền Việt Nam qua nền Phật giáo đời Trần Trúc Lâm Yên Tử. Thiền sư là học trò ưu tú của HT.Thích Thiện Hoa, nguyên Viện trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN, người được thừa kế xuất sắc tinh thần phụng sự của Tổ Khánh Hòa, vị tôn túc tiên phong đồng thời là người đã vạch ra những nội dung căn bản trở thành đường hướng cho công cuộc chấn hưng Phật giáo nước nhà đầu thế kỷ XX.

Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức là một trong những cơ sở thuộc hệ thống thiền viện do Thiền sư chủ trương, khởi công xây dựng năm 2009, khánh thành vào tháng 1-2011, trên diện tích 10,5ha.

nguoiphattu-com ht thich thnah tu1.jpg

Thiền sư Thích Thanh Từ năm nay 95 tuổi

nguoiphattu-com ht thich thnah tu2.jpg

Thiền sư gần đây phải nhờ sự trợ giúp của xe lăn để di chuyển

nguoiphattu-com ht thich thnah tu3.jpg

Đoàn nghi vệ cung nghinh

nguoiphattu-com ht thich thnah tu4.jpg

Thiền sư chứng minh cho Đại giới đàn mang tôn hiệu Đệ nhị Tổ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

nguoiphattu-com ht thich thnah tu5.jpg

HT.Thích Nhật Quang báo cáo công việc tổ chức

nguoiphattu-com ht thich thnah tu6.jpg

Ban Tổ chức và Hội đồng Thập sư đảnh lễ

Quảng Hậu - Vũ Giang

Nguồn Giacngo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan