Miền Nam

Tịnh xá Ngọc Sơn khóa tu Bát quan trai với thời pháp 'Bốn pháp an lạc'

nguoiphattu.com - Ngày 14/10/2017 (25/8 Đinh Dậu), đạo tràng Bát quan trai Tịnh xá Ngọc Sơn (thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu thường kỳ lần thứ 17.

Chương trình buổi sáng gồm dâng hương, lễ Phật, thiền hành, dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Huy Liên (trú xứ Tịnh xá Ngọc Phương, TP. Hồ Chí Minh).

nguoiphattu-com bon phap lac tru0.jpg

nguoiphattu-com bon phap lac tru2.jpg

Thời pháp thoại buổi chiều, đạo tràng được nghe pháp thoại “Bốn pháp an lạc”. Dựa trên Kinh Pháp cú số 333:

“Vui thay già có giới

Vui thay tính an trú

Vui thay được trí tuệ

Vui thay ác không làm”

Ni sư giảng sư đã giảng giải về việc thọ và giữ giới không chưa đủ mà phải quán xét lại xem thân và tâm có an lạc và thanh tịnh chưa? Giới như chiếc áo giáp khi ra trận che chở mạng sống. Nhờ giữ giới chúng ta không tạo nghiệp bất thiện. Cần giữ vững niềm tin chánh tín, tin Phật pháp, tin nhân quả, tin sanh lão bệnh tử.

nguoiphattu-com bon phap lac tru1.jpg

Muốn có được trí tuệ phải nghe pháp, gần gũi thiện hữu tri thức trên tinh thần văn-tư-tu. Luôn  nhìn vào tâm của mình, phản quang tự kỷ, không nhìn lỗi người. Thiết lập niềm tin đối với Tam bảo.

Cuối thời pháp, Ni sư đã dành thời gian trả lời câu hỏi của các Phật tử để mọi người có thêm kiến thức Phật pháp ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

nguoiphattu-com bon phap lac tru3.jpg

nguoiphattu-com bon phap lac tru4.jpg

Khóa tu bát quan trai Tịnh xá Ngọc Sơn kết thúc, toàn thể đạo tràng ai cũng hoan hỷ và có thêm niềm tin chánh tín nơi chánh pháp để vững bước trên con đường tu học, cầu giác ngộ giải thoát.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan