Miền Nam

Ngày tu an lạc tại đạo tràng Mây Lành

nguoiphattu.com - Sáng ngày 22-10-2017 (03-09-Đinh Dậu), khoá tu hàng tháng (được tổ chức định kỳ vào ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng âm lịch) - “Một ngày an lạc” diễn ra tại đạo tràng Mây Lành chùa An Lạc, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Đại đức Thích Thiện Tuệ - chủ trì khóa tu cùng hơn 200 Phật tử trẻ về tham dự.

Mở đầu khóa tu là thời khóa tụng kinh, niệm Phật. Đây là thời khóa rất quan trọng của khóa tu,  thông qua những bài kinh các Phật tử tụng niệm để học sâu thêm về giáo lý  của Đức Phật.

nguoiphattu-com dao trang may lanh0.jpg

Sau thời tụng kinh là thời khóa ngồi thiền và đi thiền hành. Thiền hành là thực tập thiền trong khi đi bách bộ, thiền hành có thể đem lại cho ta sự an lạc ngay trong giờ phút ta thực tập. Người thực tập thiền hành bước những bước khoan thai, chậm rãi ung dung, cảm nhận an lạc theo từng bước chân đồng thời bao nhiêu lo lắng phiền muộn được rũ bỏ theo.

nguoiphattu-com dao trang may lanh1.jpg

nguoiphattu-com dao trang may lanh2.jpg

Tiếp sau như thường lệ là thời khóa thính pháp, Đại đức Thích Thiện Tuệ, giảng sư khóa tu đã chia sẻ pháp thoại “ĐẠO PHẬT CÓ PHẢI LÀ MÊ TÍN”.

Trong khoảng thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ, Thầy đã giảng dạy cho hàng Phật tử hiểu rõ hơn về những giáo lý đúng đắn của Đạo Phật, những điều mình biết mình học là vô cùng nhỏ nhoi sao với giáo lý của Phật. Chính vì vậy nhiều người khi không hiểu về lời Phật dạy, hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi một số nhân tố, những điều không phải chính thống của Đạo Phật thì dễ hiểu sai và cho rằng đạo Phật là mê tín. Đây là những hiểu lầm sai trái về đạo Phật, làm cho đạo Phật bị biến tướng thành một tín ngưỡng mê tín, từ đó có thể làm cho đạo Phật bị lụi tàn. Trách nhiệm của hàng Phật tử là phải học và hành trì đúng giáo lý, lời Phật dạy, sống đúng nếp sống “tốt đời đẹp đạo” thực hiện những việc làm thiện như bố thí, từ thiện, giúp đỡ những người khó khan…không nên đi cầu thần khấn Phật ở những đền thờ, đình miếu, cúng bái mê tín.

nguoiphattu-com dao trang may lanh3.jpg

nguoiphattu-com dao trang may lanh5.jpg

Sự tu tập đúng hướng sẽ mang lại cho chúng ta những lợi lạc an vui ngay trong đời sống hằng ngày, xây dựng nếp sống văn minh cho bản than, gia đình và cả xã hội đúng theo những lời Phật dạy.

nguoiphattu-com dao trang may lanh6.jpg

Ngoài nghe pháp các Phật tử còn được thực tập tụng niệm danh hiệu Phật, Bồ Tát Quan Âm , trì chú  bằng âm nhạc thông qua các đạo cụ pháp khí. Đây là thời khóa đặc trưng riêng của đạo tràng, các bài nhạc tụng niệm đều do các bạn trẻ trong đạo tràng tự soạn và thực tập.

nguoiphattu-com dao trang may lanh7.jpg

Kết thúc khóa tu là giờ thọ trai chánh niệm, tặng quà cho các bé học Phật, lễ  quy y Tam Bảo và  phóng sinh… cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan