Miền Nam

BRVT: Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức phiên họp đầu tiên

nguoiphattu.com - Sáng ngày 10/11/2017 tại chùa Như Ý xã Bàu Chinh huyện Châu Đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã tổ chức phiên họp đầu tiên nhằm thống nhất kế hoạch hoạt động 2 tháng cuối năm 2017 và hoạch định chương trình hoạt động cho năm 2018.

Chủ toạ điều hành phiên họp có Đại đức Thích Chiếu Hiền - Trưởng ban, Đại đức Thích Minh Thuận - Phó TB thường trực, Thượng toạ Quách Thành Sattha - Phó trưởng ban Ban HDPT tỉnh. Đại đức Thích Hạnh Danh - Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký dẫn dắt chương trình họp.

Ngoài 4 thành viên do Phật sự đã có thông tri xin phép, các thành viên còn lại đều tham dự đầy đủ. Do đặc thù là phiên họp ban đầu nên ngoài Cư sỹ Thiện Bình - Nguyễn Hồng Trân Phó TB đặc trách GĐPT tỉnh là thành viên chính thức các Uỷ viên thường trực của Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh đều được triệu tập dự họp để đóng góp ý kiến và nắm bắt nội dung của cuộc hợp nhằm điều phối hoạt động của tổ chức GĐPT đi đúng đường hướng hoạt động và hỗ trợ cho Ban HDPT hoàn thành các Phật sự trong nhiệm kỳ.

nguoiphattu-com ban huong dan phat tu00.jpg

Trong 2 tháng cuối năm 2017 Ban HDPT tỉnh sẽ tổ chức thăm viếng 7 đơn vị trực thuộc (Trừ huyện Côn Đảo) để lắng nghe giải quyết những tồn đọng nhằm tạo sự gắn kết, hoà hợp trong tu học và hoạt động của tổ chức GĐPT tỉnh. Hỗ trợ chương trình tu học của Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong tỉnh và bàn thảo vạch kế hoạch mở các lớp Giáo lý căn bản cho Phật tử trong toàn tỉnh.

nguoiphattu-com ban huong dan phat tu01.jpg

Dự kiến trong năm 2018 Ban HDPT tỉnh sẽ tổ chức thống kê số lượng - chương trình tu học của các Đạo tràng Phật tử trong toàn tỉnh nhằm xây dựng chương trình giảng dạy giáo lý cũng như định hướng pháp tu phù hợp chung nhất. Tiếp tục duy trì và mở thêm các lớp Giáo lý căn bản cho Phật tử; Tổ chức Khoá tu mùa hè cho học sinh - sinh viên; Gặp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa các Đạo tràng và GĐPT đồng thời xây dựng Quỹ khuyến học cho con em Phật tử nghèo hiếu học.

nguoiphattu-com ban huong dan phat tu02.jpg

nguoiphattu-com ban huong dan phat tu03.jpg

Sau hơn 3h thảo luận và góp ý bản Phương hướng đồng thời đề xuất những biện pháp nhằm thực hiện hoàn mãn các kế hoạch đã được dự thảo cuộc họp đã kết thúc hoàn mãn vào lúc 8h30 cùng ngày.

Quảng Chuyên

Uỷ viên TTTT BTS tỉnh

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan