Miền Nam

Đắk Nông: Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

nguoiphattu.com - Sáng ngày 30 tháng 10 năm Đinh Dậu, tại Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Chư Tôn Đức BTS PG tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức vua-Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Về chứng minh cho buổi lễ có: TT.Thích Quảng Tuấn, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; Đại đức Thích Chiếu Ý, Phó BTS kiêm Trưởng Ban hoằng Pháp, Chư Tôn Đức Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông, Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện tịnh xá trong các huyện cùng bà con Phật tử.

Về phía chính quyền tham dự có: Bà Thái Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đắk Nông; Bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó Ban dân tộc tôn giáo; Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó trưởng Phòng nội vụ; Ông Nguyễn Trung Hữu, Phó trưởng Ban Công an huyện Đắk Song cùng các vị đại diện ban ngành đoàn thể đồng về tham dự.

nguoiphattu-com le tuong niem phat hoang tran nhan tong00.jpg

nguoiphattu-com le tuong niem phat hoang tran nhan tong01.jpg

Năm nay, việc tổ chức kỷ niệm tại huyện nhà Đắk Song, nơi có Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, là chốn già lam thuộc hệ phái Trúc Lâm, càng làm cho buổi lễ càng thêm long trọng. Được biết, sau chỉ đạo của Thường trực BTS PG tỉnh, Đại đức Thích Nhuận Phương, Phó thường trực BTS PG huyện Đắk Song, cùng chư Tôn Đức Tăng Ni Phật tử trong huyện nhà đã rất tích cực tổ chức buổi Đại lễ.

nguoiphattu-com le tuong niem phat hoang tran nhan tong03.jpg

nguoiphattu-com le tuong niem phat hoang tran nhan tong04.jpg

Đại lễ kỷ niệm Đức vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông là một trong những sự kiện quan trong trong các Đại lễ chính được Ban Thường trực HĐTS GHPGVN hướng dẫn thông tư để tổ chức. Bởi trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc. Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và thống nhất được Phật giáo Việt Nam thời bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm, được xem là đặc trưng của truyền thống Phật giáo Việt Nam. Qua những cống hiến của Đức vua Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp, nhân dân và Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật Việt Nam.

Tinh ảnh: Quảng Mẫn - Văn Kiệt

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan