Miền Nam

Khánh Hòa: Hoa đăng vía Đức Di Đà tại chùa Trường Thọ

nguoiphattu.com - Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh của đêm vía A Di Đà, từ 6g30 tối ngày 17-11 Đinh Dậu (3-1-2018), Phật tử các xã phường đã cùng hội tụ tại chùa Trường Thọ (Tổ dân phố 10, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) dâng đèn cúng dường chư Phật.

Những ngọn nến lung linh huyền diệu như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, xóa đi ranh giới giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa chốn Ta Bà.

Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

Buổi lễ được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng và cao cả, đây là dịp để những người con Phật, đặc biệt là những hành giả tu theo pháp môn Tịnh độ ôn lại những hạnh nguyện của Đức từ phụ A Di Đà, từ đó phát nguyện tu tập để vững bước trên con đường giác ngộ giải thoát.

nguoiphattu_com_chua_truong_tho02.jpg

Trong không khí thiêng liêng và trầm mặc, Đại đức Thích Nhuận Nguyên đã tiếp lửa từ ban thờ Đức Phật A Di Đà, truyền lửa đến chư tôn thiền đức và truyền cho hàng Phật tử. Hành động này như một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự lưu truyền hoằng dương Phật pháp.

Theo chương trình đã định, để tưởng niệm tuần tam thất ngày Ân sư viên tịch, môn nhân pháp quyến chùa Trường Thọ cung kính tổ chức thắp nến tri ân ‘Hoài niệm Ân sư’.

nguoiphattu_com_chua_truong_tho00.jpg

Mỗi ngọn nến ánh hồng trong đêm hòa theo dòng xúc cảm của Đại đức Thích Nhuận Nguyên và đại diện các đệ tử tại chùa Trường Thọ khiến cho những người hiện diện cảm thấy bùi ngùi, kính tiếc Ân sư.

nguoiphattu_com_chua_truong_tho01.jpg

Đến 21g, chương trình lễ vía Đức Di Đà và hoài niệm kết thúc, trong màn đêm cô tịch, ánh nến vẫn còn soi sáng trên thềm đại điện, giữa Linh đường, phảng phất quanh đây nỗi ngậm ngùi tiếc nhớ, khoảnh khắc này của những 21 ngày trước, Ân sư vẫn còn dở dang nhiều dự kiến Phật sự, mà hôm nay chỉ còn là những ngọn nến thay lời muốn nói

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan